'Kỳ diệu' văn hóa Asian tại Bulgaria

Gốc
Với chủ đề 'Kỳ diệu phương Đông', Festival Asian 2019 đã gây ấn tượng mạnh với du khách Bulgaria và quốc tế khi giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống, vẻ đẹp đất nước con người các nước châu Á.

Festival Asian được tổ chức từ ý tưởng của Đại sứ quán Việt Nam và Indonesia tại Bulgaria. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Bulgaria

Từ ý tưởng của Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Indonesia tại Bulgaria từ năm 2017, Festival Asian đã trở thành sự kiện thường niên ý nghĩa, do Đại sứ quán Việt Nam cùng 15 đại sứ quán các nước châu Á tại Bungari phối hợp tổ chức. Chương trình năm nay được tổ chức tại Công viên Borisova, thủ đô Sofia với sự tham dự của Phó Tổng thống Bulgalia Iliana Yotova, các quan chức chính phủ và đại diện lãnh đạo thành phố Sofia, thu hút hơn 10 nghìn người tham dự.

Trong không khí sôi động của ngày hội, không gian giới thiệu đất nước, con người và văn hóa Việt Nam được bố trí độc đáo, kết hợp giữa triển lãm tranh với trưng bày các sản phẩm tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ truyền thống nổi tiếng (như mũ, nón, tranh thêu, 3D…) và văn hóa ẩm thực. Bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Bulgaria như trình diễn áo dài, múa nón, múa quạt… cũng đã tạo được điểm nhấn, thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan.

Du khách quốc tế ấn tượng với Việt Nam. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Bulgaria

Không chỉ vậy, Fesival năm nay còn tổ chức gây quỹ từ thiện cho thành phố Sofia của Bulgaria. Ban Tổ chức và các đại sứ quán đã ghi nhận và đánh giá cao thành công của sự kiện với những đóng góp về vật chất nhằm giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn, người nghèo và cứu trợ thiên tai cho Bulgaria.

An Nhi (t/h)