Tiền vệ Aaron Ramsey của Arsenal sẽ ký hợp đồng mới trong tuần này có thời hạn 5 năm, mức lương mới cao gấp đôi lương cũ.

Tiền vệ người xứ Wales đã đồng ý với thỏa thuận tăng lương lên 100 ngàn bảng/tuần, tức là gấp đôi lương hiện nhận tại CLB. Hợp đồng mới biến Ramsey thành cầu thủ lương cao thứ hai tại Arsenal, sau Mesut Oezil.

Hợp đồng cũ của Ramsey còn thời hạn 2 năm nữa mới chấm dứt nhưng HLV Arsene Wenger muốn gia hạn sớm với anh để giữ chân tiền vệ tài năng của đội bóng.

Hai bên đã đàm phán gia hạn từ tháng trước. Người đại diện David Baldwin của Ramsey đã có nhiều cuộc gặp với CLB và thông báo gia hạn chính thức đã được đưa ra. 48 giờ nữa, Ramsey sẽ ký hợp đồng mới với Arsenal.

Ramsey được rất nhiều đội bóng lớn theo đuổi.

Một tin tốt nữa cho Arsenal là Ramsey đã trở lại tập luyện bình thường tuần này sau, khi ngồi ngoài đến hơn 2 tháng vì chấn thương đùi. Ramsey sẽ không thể đá trận gặp Everton vào thứ Bảy này ở FA Cup, nhưng có thể có cơ hội đá trân gặp Bayern Munich thứ Ba tới đây, khi Arsenal cần một thắng lợi cách biệt 3 bàn trở lên sau khi đã thua 0-2 ở lượt đi.

Đây là hợp đồng thứ tư Ramsey ký với Arsenal từ khi đến CLB từ Cardiff City với giá chuyển nhượng 5 triệu bảng 6 năm trước, ở tuổi 17. Đầu mùa giải này, phong độ của Ramsey là cực kỳ ấn tượng khi anh đã chạm mốc 15 bàn cho đội bóng từ cuối tháng 11/2013. Chính phong độ ấy khiến Ramsey thành mục tiêu của Barcelona, Real Madrid và Manchester City.

Tuy nhiên, Arsenal quyết không mất tài năng sáng giá của mình vì tin rằng những năm tháng tươi đẹp nhất của Ramsey trong sự nghiệp còn ở phía trước. Ông Wenger quyết giữ Ramsey ở lại, tương tự như cách ông kiên quyết giành giật Ramsey từ tay Manchester United khi anh chỉ là một cậu bé.

Gia Hưng
Theo Guardian