Ký kết Biên bản ghi nhớ thúc đẩy hợp tác về y tế

Gốc
Ngày 15/11, tại TP.Hồ Chí Minh, Siemens Healthcare Việt Nam và Công ty Cổ phần phát triển công nghệ y học Việt Nam – Nhật Bản (VijaMetech JSC) chính thức ký Biên bản ghi nhớ (MOU) để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, Siemens Healthcare Việt Nam sẽ cung cấp các giải pháp cho dự án Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam - Nhật Bản, từ thiết bị chẩn đoán hình ảnh, thiết bị xét nghiệm, thiết bị máy CT phục vụ mô phỏng xạ trị, tới các dịch vụ quản lý gia tăng như tư vấn và giải pháp công nghệ thông tin cũng như các công nghệ tiên tiến ứng dụng sinh học phân tử trong điều trị ung thư.

Siemens Healthcare Việt Nam cũng cam kết hỗ trợ VijaMetech trong chuyển giao kỹ thuật, công nghệ, tư vấn chiến lược, tư vấn chẩn đoán và điều trị ung thư, đào tạo và nghiên cứu, marketing cũng như trong việc phát triển mạng lưới các trung tâm ung thư. Công ty cũng sẽ tham gia làm thành viên hội đồng tư vấn.

Việc hợp tác với Siemens Healthcare Việt Nam giúp Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam - Nhật Bản trở thành một trong những trung tâm hàng đầu trong tầm soát, chẩn đoán sớm và điều trị ung thư tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ cho kế hoạch nói trên của VijaMetech sớm trở thành hiện thực.

T.H