Ký kết MOU phát triển vùng chuyên canh trồng ớt tại Ninh Thuận

Gốc
Tuần qua, Tập đoàn thực phẩm Hàn Quốc, CJ CheilJedang đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với tỉnh Ninh Thuận để phát triển vùng chuyên canh trồng ớt, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp tại địa phương.

Theo nội dung MOU được ký kết với tỉnh Ninh Thuận, CJ CheilJedang sẽ phát triển vùng chuyên canh trồng ớt chất lượng cao để cung cấp nguồn nguyên liệu sản xuất các sản phẩm gia vị, đặc biệt là sản phẩm biểu trưng của nền ẩm thực Hàn Quốc là “tương ớt”. Tỉnh Ninh Thuận sẽ kết hợp với CJ CheilJedang để chuyển giao kỹ thuật sản xuất tiên tiến cho nông dân, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp tại địa phương. CJ ChielJedang sẽ cung cấp giống ớt và cam kết thu mua lại toàn bộ số lượng ớt do người nông dân sản xuất ra, đặc biệt dự án hợp tác này sẽ tạo việc làm và thu nhập ổn định cho khoảng 3.000 người dân địa phương.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CJ Vietnam Regional Headquarters, ông Chang Bok Sang cho rằng “Đây là trường hợp tiêu biểu của mô hình hợp tác “Win-Win”, không chỉ hợp tác với tỉnh Ninh Thuận mà còn hợp tác với các địa phương khác để sản xuất ra những nông sản chất lượng cao hơn”.

Tin nóng

Tin mới