Kỳ lạ chú trâu có da màu hồng, biết lạy quan tài khi chủ qua đời

Gốc
Người dân TP.HCM rất bất ngờ khi trên đường phố xuất hiện một con trâu màu hồng. Được biệt, chú trâu này được mua từ năm 2001 khi nó được mang đến Tây Ninh với giá khoảng 11 - 12 triệu đồng.

Ngày 21/2 là ngày "vía Thần Tài", một chú trâu hồng được chủ dẫn đi "du xuân" thu hút chú ý trên đường Nguyễn Văn Nghi (thuộc phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Chủ nhân của con trâu có màu da hiếm này là ông Đặng Văn Ghên với tên thường gọi là "Út Uột", làm nông ở huyện Củ Chi (TP.HCM).

Ông Ghên cho biết trâu này thuộc giống trâu hồng dạng hiếm ở Thái Lan. Được cha của ông mua từ năm 2001 khi nó được mang đến Tây Ninh với giá khoảng 11 - 12 triệu đồng.

Có một số người tưởng rằng con trâu này bị bệnh "bạch tạng" nhưng cha của ông Ghên khẳng định con trâu này có màu hồng từ lúc sinh ra đến nay.

Chú trâu màu hồng này rất khỏe, mỗi ngày có thể kéo ngoài ruộng xa cả hơn 1 tấn cỏ để cung cấp thức ăn chính cho khoảng 200 con bò sữa.

Bình thường, trâu cùng ông Ghên ra đồng, ông đi trước còn trâu theo sau tự lo kiếm cỏ, hoàn thành xong công việc thì lăn ra ngủ.

Khi chủ bắt đầu về thì nó cũng theo về, không bao giờ bị lạc suốt mấy chục năm qua, đến nhà thì tự đi vào chuồng mà không cần ai dẫn dắt.

Có nhiều người thấy con trâu này rất lạ nên có ý muốn mua lại với giá cao gần cả tỉ đồng để về trưng trong nhà mình cho bạn bè và khách đến xem. Thế nhưng ông Ghên từ chối không chịu bán.

Qua chia sẻ của ông Ghên, con trâu hồng này như có duyên nợ với gia đình. Cách đây 7 tháng khi cha ông qua đời, con trâu trung thành này đã bước đến trước quan tài quỳ lạy liên tục.

Nhân dịp xuân Tân Sửu – năm con trâu – lại nghe tin có một con trâu quá đặc biệt nên chủ một đại lý vé số của Công ty xổ số kiến thiết TP.HCM đã liên hệ với ông Ghên, đưa chú trâu hồng này đến đường Nguyễn Văn Nghi để lấy may.

Nhiều người cũng cho rằng chú trâu hồng này khá giống với trâu trắng ở Việt Nam.

Theo chia sẻ của nông dân trâu trắng hiền, dễ nuôi, cày bừa tốt và đặc biệt trung thành với chủ.

Từ màu da đến móng chân của loài trâu này cũng có màu trắng. Chỉ cặp sừng trâu màu đen và trán có đốm đen.

Thùy Dung

Nguồn Kiến Thức https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/ky-la-chu-trau-co-da-mau-hong-biet-lay-quan-tai-khi-chu-qua-doi-1501922.html