Kỳ lạ ngôi làng nhiều búp bê hơn người sống

Gốc
(Xã hội) - Ngôi làng Nagoru, nằm trên đảo Shikoku, là một ngôi làng hẻo lánh. Nơi đây, dân số thật chỉ còn vài chục người nhưng số lượng búp bê đã lên đến hàng trăm con.

Làng Nagoro bí ẩn trong thung lũng Iya trên đảo Shikoku - đảo nhỏ nhất bốn hòn đảo chính của Nhật Bản. Dân số của làng ngày càng ít đi do số lượng người mất và bỏ làng lên các thành phố lớn làm việc ngày càng nhiều. Đến nay, ngôi làng này chỉ còn khoảng vài chục người đang sinh sống.

Để lấp đầy khoảng trống trong làng và giúp mọi người sống vui vẻ hơn, bà Ayano Tsukimi đã tạo nên những con búp bê có hình dáng như người thật. Ban đầu, bà chỉ định làm một con búp bê giống cha mình, sau đó,bà đã nghĩ ra ý tưởng làm búp bê mô phỏng tất cả những người từng sống trong làng. Kể từ đó “dân số” nơi đây không ngừng tăng lên với đủ trẻ em, giáo viên và nhân viên… Đến nay, số lượng búp bê đã lên đến 350 con.

Số lượng búp bê đã nhiều hơn số lượng người sống gấp nhiều lần.

Và ngôi làng Nagoro bí ẩn cũng bắt đầu nổi tiếng từ đó.

Mới đây, trong một bộ phim tài liệu có tên "Thung lũng Búp bê", bà Tsukimi đã chia sẻ thế giới của mình với nhà làm phim người Đức, Fritz Schumann. Tsukimi cho biết bà làm việc này một phần là để thu hút khách du lịch.

"Tôi nghĩ mọi người sẽ thích thú và muốn chụp ảnh nếu tôi đặt những con búp bê này ngay lối vào thung lũng. Tôi để chúng trên đồng ruộng giống như đang làm việc, hoặc cho chúng ngồi chờ xe buýt." Tsukimi nói.

Thỉnh thoảng cũng có một vài công ty du lịch Nhật Bản tổ chức cho du khách đến đây tham quan, nhưng ngôi làng vẫn khó tiếp cận và còn hoang sơ.

Để làm ra những con búp bê này, bà đã lấy rơm, vải vụn và quần áo cũ và cần mẫn tự tay làm từng con một sau đó đặt chúng ở nhiều nơi khác nhau với những tư thế y như người thật đang hoạt động. Mỗi khi ngôi làng có người chết hoặc có ai đó chuyển đi nơi khác bà lại làm búp bê để thay thế cho người đó.

Bà Tsukimi vẫn tiếp tục làm những con búp bê mới để thay thế.

Mỗi con búp bê có "tuổi thọ" khoảng 3 năm nhưng đến nay số lượng của nó vẫn không ngừng tăng lên vì bà Tsukimi liên tục làm những con búp bê mới. Khi nhắc đến việc mình sẽ phải ra đi, Tsukimi còn cười khúc khích và nói: "Tôi có lẽ sẽ tồn tại mãi mãi".

Một số hình ảnh búp bê trong ngôi làng Nagoro:

Những con búp bê mô tả những hình ảnh thường nhật.

Búp bê trồng rau cỏ.

Búp bê câu cá.

Búp bê trò chuyện rôm rả.

Bất cứ nơi đâu trong làng đều xuất hiện búp bê.

Tin nóng

Tin mới