Bên trong trại giam ở tỉnh Leyte, Philippines, nhiều phạm nhân gặp nhau và nên duyên vợ chồng. Họ sinh con đẻ cái và cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình ở đây.

Nhiếp ảnh gia Lawrence Sumulong, người Mỹ gốc Philippines đã thực hiện bộ ảnh " Raising a Family Behind Bars", tạm dịch "Cuộc sống gia đình ở trong tù", ghi lại một cách chân thực cuộc sống thường ngày của những tù nhân ở một trại giam ở tỉnh Leyte, Philippines. Đây có lẽ là một trong số những nhà tù đặc biệt nhất trên thế giới. Đằng sau những song sắt nhà tù,những bức tường giam lạnh lẽo, tình cảm giữa các cặp "tù nhân" sinh sôi nảy nở, họ được phép yêu nhau, kết hôn và sống như một gia đình tại chính nhà tù trong khi vẫn đang phải chịu những biện pháp kỷ luật nghiêm ngặt.

Sumulong đã đến Leyte để chụp lại hình ảnh các gia đình khi họ vẫn còn đang phải sống trong đống đổ nát sau trận sóng thần Yolanda. Những người bị giam ở đây phạm nhiều tội khác nhau, từ tội nhẹ như trộm cắp cho đến tội nặng như buôn bán ma túy, giết người và hiếp dâm.

Những tù nhân này gặp nhau rồi yêu nhau và sinh con ở nơi mà họ vẫn đang chịu sự trừng phạt của pháp luật do những hành vi sai trái của họ. Đây là một gia đình nhỏ với ba thành viên ở nhà tù Leyte, Philippines.

Người quản giáo đang tập hợp các tù nhân "gương mẫu" để phổ biến nội quy và thông báo về việc nhiếp ảnh gia Sumulong chuẩn bị đến trại giam để thực hiện dự án "Raising Family Behind Bars"

Trại giam Leyte nằm trên 1 quả đồi, nơi đây vẫn còn lưu lại những tàn tích do cơn sóng thần Yolanda 6 tháng trước. Điều khiến Sumulong ngạc nhiên là lối vào trại giam được trang trí khẩu hiệu "thú vị" "WELCOME LEYTE PROVINCIAL JAIL", hay "Chào mừng các bạn đến với trại giam Leyte"

Bên trong một phòng giam ở nhà tù Leyte. Nhiếp ảnh gia chia sẻ "tôi không thể tin rằng đây là một phòng giam cho tội phạm, nó giống như một căn phòng nhỏ với những đồ đạc, vật dụng được sắp xếp gọn gàng và khá đầy đủ cho một gia đình nhỏ"

Một cặp vợ chồng đứng chụp ảnh vô cùng tự nhiên và thoải mái trước cửa trại giam như họ là những người bình thường, đang sống 1 cuộc sống bình thường không chịu sự quản thúc hay giáo dục của pháp luật.

Một gia đình với bố mẹ và 3 đứa con trong trại giam. Tại đây, họ được cung cấp đầy đủ hệ thống lọc nước, điện, thực phẩm, phòng y tế và an ninh để đảm bảo cuộc sống.

Người cha và con gái bên ngoài phòng giam của họ. Phòng giam được dựng bằng nền gỗ với một tấm bạt xanh che phủ bên ngoài để đảm bảo sự riêng tư.

Một tù nhân đang "ngang nhiên" hút thuốc trước cửa phòng tắm mà không sợ bị quản giáo bắt gặp.

Một gia đình đông con đang đứng chụp ảnh trước cửa "phòng giam" của họ. Không thế tin được, đây là một gia đình phạm nhân từng mắc tội trộm cướp, buôn bán ma túy "hàng loạt"

Thậm chí còn có một cửa hàng bán lương thực thực phẩm cho các tù nhân ở ngay trong trại giam. Những người phụ nữ thường mua và dự trữ rau củ,lương thực cho cả "gia đình" trong bếp.

Gia đình nhà Maanyo mới chào đón đứa con bé nhỏ của mình ở trong tù vào tháng trước.

Nhiều phòng giam bị phá hủy sau bão nên không gian riêng tư không còn nữa, vì thế các thành viên trong gia đình phải ở chung với nhau.

Cảnh sinh hoạt hạnh phúc và yên ấm của một gia đình tù nhân được chụp từ ngoài song sắt nhà tù.

Nguồn: Featureshoot

Hana ( Depplus.vn/MASK)