Không ai có thể tin được giữa gấu, hổ và sư tử lại tồn tại một tình bạn kỳ lạ, gắn bó thân thiết đến không thể tách rời.

Đinh Ngân (Theo DD)

Ky la tinh ban giua gau, ho va su tu - Anh 1

Khu bảo tồn Noah’s Ark ở bang Georgia, Mỹ là ngôi nhà thân thương, nơi nuôi dưỡng tình bạn kỳ lạ của bộ ba gấu Baloo, sư tử Leo và hổ Shere Khan.

Ky la tinh ban giua gau, ho va su tu - Anh 2

Tất cả bắt đầu vào khoảng 15 năm trước, khi tổ chức cứu hộ động vật Noah's Ark Animal Sanctuary (NAAS) cứu thoát bộ ba khỏi một ngôi nhà ở Atlanta, Georgia, nơi chúng bị giam giữ trong tầng hầm của bọn buôn ma túy lúc mới chỉ chưa đầy một tuổi.

Ky la tinh ban giua gau, ho va su tu - Anh 3

Khi được tìm thấy cả ba anh em gấu Baloo, sư tử Leo và hổ Shere Khan đều ở trong tình trạng vô cùng tồi tệ, cách cái chết không còn bao xa.

Ky la tinh ban giua gau, ho va su tu - Anh 4

Ba anh em gấu, sư tử và hổ đều mắc chứng sợ hãi, suy dinh dưỡng trầm trọng, thân mình có nhiều vết thương, bị nhiễm ký sinh trùng cả trong cơ thể và ngoài da.

Ky la tinh ban giua gau, ho va su tu - Anh 5

Sau khi thăm khám, NAAS đã kết luận rằng vết thương của cả ba con vật mồ côi đều quá nặng để có thể phục hồi tốt và trở lại thiên nhiên. Do đó, cả ba đều được giữ lại ở lại khu bảo tồn. Kể từ đó, gấu Baloo, sư tử Leo và hổ Shere Khan bắt đầu chia sẻ mọi thứ với nhau, hình thành một sợi dây kết nối không thể tách rời.

Ky la tinh ban giua gau, ho va su tu - Anh 6

Những người chăm sóc chúng cũng phải ngạc nhiên vì mức độ thân thiết của tình thân, tình bạn động vật khác loài kỳ lạ này.

Ky la tinh ban giua gau, ho va su tu - Anh 7

Hổ Shere Khan luôn tinh nghịch nhất trong ba anh em, chú ta vẫn thường trêu chọc anh gấu và lém lỉnh chòng ghẹo sư tử. Mặc cho thời gian trôi đi, Shere Khan vẫn nghịch ngợm như thế.

Ky la tinh ban giua gau, ho va su tu - Anh 8

Cả ba rất thoải mái, luôn luôn gắn bó, chơi đùa, sinh hoạt cùng nhau. Ăn cùng ăn, ngủ cùng ngủ.

Ky la tinh ban giua gau, ho va su tu - Anh 9

Vào những ngày nắng ấm, ba anh em gấu, hổ và sư tử luôn luôn phơi nắng, liếm láp, làm sạch thân mình, ấu yếm nhau rất tình cảm.

Ky la tinh ban giua gau, ho va su tu - Anh 10

Khi không thấy một thành viên trong nhóm, ngay lập tức chúng sẽ nháo nhác đi tìm cho đến khi nhìn thấy mới yên tâm. Hiện cả ba đều đã lớn tuổi và có phần chậm chạp hơn ngày trước nhưng chúng vẫn luôn sống rất vui vẻ, lạc quan và gắn bó với nhau.