Kỳ lạ trào lưu du lịch...khỏa thân ở Úc

Gốc
Không hiểu vì sao mà trào lưu khỏa thân du lịch lại gây sốt ở Úc và nhiều quốc gia bất chấp các phản đối.

Theo tờ The Sun (Anh), chủ nhân của tài khoản trên là một chuyên gia về sức khỏe tên Brendan. Người đàn ông 26 tuổi đến từ TP Sydney (Úc) tiết lộ điều tạo cảm hứng cho anh nảy ra ý tưởng táo bạo:

"Cứ mỗi khi tôi đi bộ và tìm thấy chỗ để bơi, tôi luôn muốn cởi bỏ quần áo và nhảy xuống nước. Tôi đã đăng một bức ảnh khỏa thân trên đỉnh núi của mình trên trang mạng cá nhân và mọi người rất thích nó".

"Không ai nghĩ rằng bức ảnh đó kỳ quái. Nó được đón nhận và khuyến khích nhiệt tình. Sau đó, tôi và bạn bè bắt đầu chụp một số bức ảnh nhóm, ở cả cầu cảng Harbour và nhà hát Opera Sydney. Tôi liền nảy ra ý tưởng tạo ra một tài khoản để đăng tải tất cả những bức ảnh của chúng tôi" - anh Brendan chia sẻ.

Kỳ lạ trào lưu du lịch...khỏa thân ở Úc - Ảnh 1

Du khách thả dáng trên đỉnh núi. Ảnh: Instagram

Tài khoản này được lập ra với mục đích tôn vinh chủ nghĩa khỏa thân và không đưa ra bất cứ bình luận nào về vẻ ngoài của nhân vật trong hình. Get Naked Australia hướng sự chú ý đến những người hết sức bình thường và thậm chí còn từ chối lời đề nghị của các người mẫu muốn dùng nó làm công cụ để nổi tiếng.

Đây là lý do vì sao anh Brendan tin rằng dự án khỏa thân của mình lại trở thành một thành công lớn. "Xã hội luôn có định kiến với những cơ thể khỏa thân. Hình thức này chỉ được chấp nhận khi được xem là "nghệ thuật" còn tất cả những cái còn lại thì bị cho là liên quan tới nhục dục. Đây là điều không nên. Con người có thể khỏa thân và thoải mái với điều đó mà không hề liên tưởng tới tình dục" - anh Brendan nói.

Trước đó, theo kết quả cuộc khảo sát do trang du lịch Lastminute.com thực hiện, 59% du khách Anh cho biết họ sẽ lựa chọn một bãi biển dành cho người khỏa thân trong kỳ nghỉ hè của họ. Trong đó, tỷ lệ nam giới thích du lịch khỏa thân cao gấp 2 lần nữ giới.

Cụ thể, hơn 1/3 đàn ông Anh tham gia cuộc khảo sát cho biết họ sẽ xem xét tắm nắng khỏa thân và 14% sẽ lựa chọn một kỳ nghỉ khỏa thân, so với tỷ lệ tương ứng là 17% và 6% ở phụ nữ.

Khoảng 8% du khách Anh lựa chọn các kỳ nghỉ khỏa thân, nhưng khoảng 1/3 trong số này thừa nhận họ giữ bí mật với bàn bè, gia đình và đồng nghiệp.

Cuộc khảo sát được được thực hiện trong bối cảnh các nhà hàng khỏa thân được khai trương ở Australia và Anh, trong khi Tây Ban Nha thông báo về “ngày quốc gia không áo tắm”.

Kết quả phân tích dữ liệu trên mạng cho thấy, số lượt tìm kiếm từ khóa “những bãi biển đẹp nhất ở châu Âu” đã tăng 52%, trong khi lượng tìm kiếm từ khóa “bãi biển khỏa thân” tăng 23%.

“Chúng tôi biết rằng, mọi người đang ngày càng sẵn sàng thử các địa điểm khỏa thân tập thể. Đối với du khách lần đầu tới bãi biển khỏa thân, lời khuyên tốt nhất là hãy thư giãn và tận hưởng ánh nắng và nước biển”, Andrew Welch, thành viên của Tổ chức dành cho những người khỏa thân Anh, nói.

Tin nóng

Tin mới