Liên quan đến hàng loạt dự án xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh bị vi phạm trật tự xây dựng, mới đây Hà Nội đã quyết định kỷ luật 2 cán bộ liên quan đến những sai phạm này.

Ngày 11/8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho biết đã ra quyết định kỷ luật khiển trách với ông Nguyễn Đức Hải, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai và ông Nguyễn Anh Cường, Chủ tịch UBMTTQ quận Hoàng Mai.

Theo đó, trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND quận, ông Hải trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng (TTXD), đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, dẫn đến trên địa bàn có 8 dự án vi phạm về TTXD, đồng thời có trách nhiệm đối với việc kiểm tra, xử lý các công trình sai phạm TTXD trên địa bàn quận.

Ky luat 2 can bo vi 'dinh' den sai pham cua Muong Thanh - Anh 1

Nhiều dự án của Tập đoàn Mường Thanh bị sai phạm về trật tự xây dựng.

Tương tự với trường hợp của ông Cường, trong thời gian giữ chức vụ Chánh thanh tra xây dựng quận, đội trưởng đội TTXD đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến các dự án VP3, VP5, VP6 vi phạm TTXD, không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm TTXD tại phường Hoàng Liệt.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy kết luận, hai cán bộ này đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và Nghị định số 180 của Chính phủ, Quy chế về chế độ trách nhiệm, công vụ ban hành kèm theo Quyết định số 541 của UBND quận.

Cách đây 3 năm, nhiều lãnh đạo phường của Quận Hoàng Mai cũng đã bị kiểm điểm, khiển trách vì để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Các dự án VP3, VP5, VP6 vi phạm TTXD tại khu đô thị Linh Đàm đều do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư.

Minh Tuệ (tổng hợp)