(Công lý) - Chiều ngày 1/3, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa cho biết, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất chấm dứt hợp đồng, buộc thôi việc với lái xe và 1 bảo vệ; cảnh cáo Đảng, điều chuyển công tác đối với 1 cán bộ liên quan tới việc đánh bạc ngay tại trụ sở cơ quan.

Ky luat cac nhan vien danh bac tai So Xay dung Thanh Hoa - Anh 1

Phòng bảo vệ Sở Xây dựng, nơi các đối tượng đánh bạc

Trao đổi với PV, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở đã yêu cầu các cá nhân có liên quan báo cáo tường trình vụ việc. Đình chỉ ngay lập tức các cá nhân có liên quan.”

“Việc 1 bảo vệ, 1 lái xe, 1 cán bộ Phòng hoạt động xây dựng Nguyễn Quốc Hải, và 1 cá nhân bên ngoài đánh bài trong phòng bảo vệ tại trụ sở Sở Xây dựng, Hội đồng kỷ luật của Sở đã họp, thống nhất chấm dứt hợp đồng lao động, buộc thôi việc đối với bảo vệ, lái xe. Ông Nguyễn Quốc Hải bị cảnh cáo, điều chuyển công tác”, ông Việt nói.

Ky luat cac nhan vien danh bac tai So Xay dung Thanh Hoa - Anh 2

Sở Xây dựng nơi xảy ra việc đánh bạc ngay trụ sở

Theo tường trình của các cá nhân liên quan, vào khoảng hơn 17h ngày 24/2, 4 người bao gồm 1 bảo vệ Lê Văn Thời; lái xe: Nguyễn Xuân Dũng, cán bộ Phòng hoạt động xây dựng Nguyễn Quốc Hải và 1 người bạn của ông Thời bên ngoài vào tổ chức chơi bài với hình thức chơi phỏm giải khuây ngoài giờ ngay phòng bảo vệ. Đến khi có lãnh đạo Sở phát hiện, nhắc nhở mới chấm dứt.