Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Công ty CP cấp nước Cà Mau

Gốc
Ngày 10/3, Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau cho biết, vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với một loạt cán bộ lãnh đạo của Công ty Cổ phần cấp nước Cà Mau vì để xảy ra nhiều sai phạm.

Theo đó, ông Lý Hoàng Trung (Chủ tịch HĐQT) bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo; ông Trần Hoàng Khện (Giám đốc) và ông Phạm Phước Tài (Phó Giám đốc) cùng chịu kỷ luật với hình thức khiển trách.

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Công ty CP cấp nước Cà Mau - Ảnh 1

Trụ sở Công tý Cổ phần cấp nước Cà Mau

Theo quyết định, ông Lý Hoàng Trung đã mắc nhiều sai phạm trong quản lý, điều hành, trong đó có việc phân công nhiệm vụ cho cấp dưới, chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, để nội bộ mất đoàn kết; giải quyết hợp đồng lao động chưa đảm bảo đúng quy định dẫn đến khiếu kiện kéo dài.

Giám đốc và phó giám đốc bị kỷ luật vì chưa phối hợp tốt với những người đại diện cổ phần vốn Nhà nước giữ chức danh tại công ty; để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ; chưa quyết đoán và nhất quán trong giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động; bổ nhiệm chưa đúng quy định; chưa kịp thời báo cáo những sai phạm của công ty đến cơ quan thẩm quyền.

Trước đó, nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã phản ánh, trước khi cổ phần hóa, vào cuối năm 2015 đầu năm 2016, Công ty Cấp nước tỉnh Cà Mau đã cho hơn 100 lao động nghỉ việc, mà theo kết luận của cơ quan chức năng thì công ty này đã cho người lao động nghỉ việc sai quy định; đồng thời đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo nhận lại 29 lao động bị cho nghỉ việc vào tháng 5/2016.

Sau kết luận của các Sở, ngành liên quan, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu HĐQT, Ban điều hành Công ty Cấp nước sắp xếp lại lao động đối với 29 lao động nói trên theo thực tế tại công ty (thực tế thì công còn còn thiếu rất nhiều lao động - PV).

Tiếp đến, Ban giám đốc Công ty Cấp nước đã có tờ trình gửi HĐQT công ty thừa nhận có sai sót và đề nghị nhận lại 29 lao động, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, ông Chủ tịch HĐQT vẫn chưa đồng ý.

Tuyến Trang

Tin nóng

Tin mới