Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam

Gốc
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký Quyết định số 3225/QĐ-UBND về việc xử lý kỷ luật công chức đối với ông Nguyễn Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam.

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam - Ảnh 1

Chiều 6-9, trao đổi với PV SGGP, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày 5-9, Chủ tịch UBND tỉnh này ký Quyết định số 3225/QĐ-UBND về việc xử lý kỷ luật công chức đối với ông Nguyễn Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam.

Theo đó, ông Nguyễn Quyết Thắng bị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì lý do là người đứng đầu đơn vị, ông Thắng thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, dẫn đến chưa thống nhất trong việc đề ra chủ trương, ban hành các văn bản phục vụ công tác chuyên môn, quản lý, điều hành sai với quy định của Nhà nước; sử dụng kinh phí nhà trường phục vụ cho việc vinh danh cá nhân; kê khai khống số lượng học sinh; tổ chức các khoản thu ngoài quy định của Nhà nước; việc quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước sai mục đích; vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Nam vào cuộc và làm sáng tỏ hàng loạt sai phạm của tập thể và cá nhân vị hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Quảng Nam theo đơn tố cáo của công dân về 17 nội dung sai phạm của Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam. Thanh tra tỉnh Quảng Nam kết luận, trong đơn tố cáo thể hiện 17 nội dung thì có 7 nội dung tố cáo đúng, 6 nội dung tố cáo sai, 4 nội dung tố cáo có đúng có sai.

Cụ thể, việc ký ban hành các văn bản chỉ đạo, xây dựng, chỉnh sửa nội dung chương trình trình độ trung cấp nghề, trình độ cao đẳng nghề và đưa chương trình này thực hiện tại trường không đúng với quy định của Luật Dạy nghề ngày 29-11-2006.

Trách nhiệm này thuộc về Ban Giám hiệu nhà trường mà người đứng đầu là Hiệu trưởng Nguyễn Quyết Thắng và trách nhiệm trực tiếp thuộc về Hiệu phó Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam Nguyễn Minh Tú, người được phân công trực tiếp phụ trách công tác này của nhà trường.

Cá nhân ông Nguyễn Quyết Thắng chịu trách nhiệm về việc nhà trường có thông báo bỏ thi tốt nghiệp thực hành và giao cho học sinh tự làm sản phẩm để thay cho thi kỹ năng nghề, vi phạm quy chế thi tại Quyết định số 14/2007/QĐ-BLĐTBXH ngày 24-5-2007 của Bộ LĐ-TB&XH.

Cá nhân ông Thắng còn chịu trách nhiệm về việc tổ chức cho học sinh thực tập tốt nghiệp khi chưa học hết chương trình…

Nghiêm trọng hơn, ông Thắng đã sử dụng kinh phí của nhà trường để phục vụ cho việc vinh danh cá nhân. Cụ thể, ông Thắng mượn danh nghĩa ký kết hợp đồng truyền thông trị giá gần 20 triệu đồng với một doanh nghiệp để được nhận danh hiệu “Nhà Lãnh đạo xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước năm 2014”, được tổ chức tại tỉnh Nam Định vào tháng 3-2015.

Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam đã xảy ra tình trạng khai khống giờ dạy; chương trình khung, bỏ dạy văn hóa 1 năm cho học sinh THCS hệ Trung cấp từ năm học 2015-2016; sai sót trong công tác khen thưởng cho học sinh, sinh viên...

Trước những sai phạm nghiêm trọng như trên xảy ra tại Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam, Thanh tra tỉnh Quảng Nam kiến nghị đối với cá nhân ông Nguyễn Quyết Thắng, với vai trò là Hiệu trưởng, người chịu trách nhiệm chính trong tất cả các hoạt động lãnh đạo, điều hành nhà trường, ông Thắng có trách nhiệm chấn chỉnh ngay các nội dung sai sót.

Đối với Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam, việc để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ dẫn đến những sai sót, thiếu sót trong việc đề ra các chủ trương, ban hành các văn bản, nhà trường cần tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân trong công tác quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo nhà trường.

NGUYÊN KHÔI

Tin nóng

Tin mới