Chiều 1/3, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa cho biết đã thống nhất chấm dứt hợp đồng, buộc thôi việc với lái xe và 1 bảo vệ; cảnh cáo Đảng, điều chuyển công tác đối với 1 cán bộ liên quan tới việc đánh bạc ngay tại trụ sở cơ quan.

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở đã yêu cầu các cá nhân có liên quan báo cáo tường trình vụ việc. Đình chỉ ngay lập tức các cá nhân có liên quan.”

Ky luat nhan vien So Xay dung danh bac ngay tai co quan - Anh 1

Phòng bảo vệ nơi các đối tượng đánh bạc

“Có việc 1 bảo vệ, 1 lái xe và cán bộ Phòng hoạt động xây dựng Nguyễn Quốc Hải, cùng 1 cá nhân bên ngoài đánh bài trong phòng bảo vệ tại trụ sở Sở Xây dựng. Hội đồng kỷ luật của Sở đã họp, thống nhất chấm dứt hợp đồng lao động, buộc thôi việc đối với bảo vệ, lái xe. Ông Nguyên Quốc Hải bị cảnh cáo, điều chuyển công tác. Dù là chơi bài trong hay ngoài giờ, ăn tiền hay không ngay tại trụ sở là không thể chấp nhận được. Sở Xây dựng làm nghiêm để không xảy ra trường hợp tương tự”, ông Việt nói.

Theo tường trình của các cá nhân liên quan, vào khoảng hơn 17h ngày 24/2, 4 người bao gồm bảo vệ Lê Văn Thời, lái xe Nguyễn Xuân Dũng, cán bộ phòng xây dựng Nguyễn Quốc Hải và một người bạn của ông Thời bên ngoài vào tổ chức chơi bài với hình thức chơi phỏm giải khuây ngoài giờ, đến khi có lãnh đạo Sở phát hiện, nhắc nhở mới chấm dứt.

Ngọc Hưng/Báo Gia đình & Xã hội