Kỷ lục chưa từng có: Gần 1700 xe ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam

Gần 1.700 xe ô tô của người chơi xe Việt từ khắp mọi miền đất nước đã xếp hình thành công hình ảnh bản đồ Việt Nam vào chiều nay, 9/7 tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Đây là kỷ lục xếp hình bản đồ bằng ô tô lớn nhất thế giới.

Sự kiện đặc biệt này do cộng đồng chơi xe Otofun chủ trì tổ chức.

Chia sẻ về ý tưởng này với VietNamNet, anh Phạm Thành Lê, admin diễn đàn Otofun nói: "Sau hơn 2 năm đại dịch Covid-19 xảy ra, đất nước gặp nhiều khó khăn và bây giờ đang bước vào giai đoạn hồi phục. Hơn lúc nào hết, chúng tôi mong muốn tổ chức một hoạt động chơi xe thật ý nghĩa để hun đúc và lan tỏa hơn nữa truyền thống yêu thương, đoàn kết, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền dân tộc".

"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn kêu gọi cộng đồng hưởng ứng hoạt động du lịch bằng hình thức caraval một cách sôi động, phong phú hơn. Đây là hình thức du lịch lữ hành, đi ô tô theo đoàn bằng đường bộ. Người Việt ra nước ngoài tham gia hình thức này rất nhiều nhưng ở Việt Nam lại chưa phổ biến. Nếu phát triển mạnh mô hình này, lĩnh vực du lịch của Việt Nam sẽ hấp dẫn hơn", anh Phạm Thành Lê nói.

Xem video:

Trước đó, ban tổ chức diễn đàn Otofun dự kiến, việc xếp hình bản đồ Việt Nam cần có 1.700 xe ô tô. Tuy nhiên, thực tế diễn ra hôm nay, số lượng người dân mang ô tô đến đăng ký tham gia xếp hình đã lên tới 1.850 xe nhưng sau khi điều phối vị trí, số lượng xe ô tô ghép đỗ hoàn thành hình bản đồ là 1.670 xe.

Vị trí xếp hình là bãi đất trống rộng 16ha (dài 450m, rộng 400m) ở Đồi Rồng, Đồ Sơn, Hải Phòng. Ban tổ chức đã phải dùng tới hơn 700.000 m3 cát để san lấp mặt bằng.

Thời tiết ở Hải Phòng mưa lớn từ sáng khiến khu vực xếp xe xuất hiện bùn lầy và nhiều ô tô tham dự bị sa lầy.

"Công tác tổ chức, điều phối cũng phải hết sức khoa học và tính toán kỹ vì không phải chiếc xe nào cũng có chiều dài, rộng như nhau. Điển hình xe các xe bán tải luôn có chiều dài nhiều nhất, còn xe cỡ nhỏ lại ngắn nên cùng lúc điều động tới gần 1.700 xe là việc khó chưa từng làm từ trước đến nay", anh Phạm Thành Lê chia sẻ.

Để hoàn thành, từ tối hôm qua, 8/7, đã có khoảng 300 chiếc ô tô xếp hình trước ở vị trí phía Tây bản đồ. Từ 7h sáng nay, 1.370 xe ô tô còn lại đã vào vị trí ghép hình và kết thúc lúc 15h.

Năm 2021, hãng xe Geely của Trung Quốc đã thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới về xếp hình bằng ô tô với số lượng là 750 xe. Đó là bức tranh hình đầu trâu - biểu tượng con giáp nhằm chào năm mới Tân Sửu 2021.

Như vậy, với con số 1.670 xe, sự kiện này có thể là hoạt động xếp hình có số lượng ô tô tham gia lớn nhất thế giới.

Hình ảnh kỷ lục 1.670 ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam:

Mưa làm ảnh hưởng đến địa hình tổ chức xếp xe

Mưa làm ảnh hưởng đến địa hình tổ chức xếp xe

nhưng vẫn không hề làm nản lòng những gia đình mang xe đến xếp hình. Có những chủ xe đã lái cả ngàn km từ miền Nam để tham dự.

nhưng vẫn không hề làm nản lòng những gia đình mang xe đến xếp hình. Có những chủ xe đã lái cả ngàn km từ miền Nam để tham dự.

Đến gần trưa, bản đồ Việt Nam đã dần hiện rõ...

Đến gần trưa, bản đồ Việt Nam đã dần hiện rõ...

...và đến chiều ngày 9/7, hình ảnh bản đồ Việt Nam hình chữ S và các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã hiện lên rõ nét.

...và đến chiều ngày 9/7, hình ảnh bản đồ Việt Nam hình chữ S và các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã hiện lên rõ nét.

Mỗi thành viên tham gia xếp hình đều đóng phí tham gia. Tối nay, toàn bộ số tiền thu được của người chơi là 260 triệu đồng sẽ được trao tặng cho các gia đình có người gặp tai nạn giao thông đang gặp khó khăn, các em học sinh giỏi vượt khó theo danh sách mà Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đề xuất.

Nguồn ảnh, video: Nguyễn Duy Hưng, Đỗ Trâm, Mai Hoàng Long

Bạn có góc nhìn (hoặc có trải nghiệm) nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Đình Quý

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/1700-xe-o-to-xep-hinh-ban-do-viet-nam-trong-mua-2038330.html