Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kỷ lục gia SEA Games của bơi Việt Nam hướng đến đấu trường Olympic

VĐV trẻ Phạm Thanh Bảo của đội tuyển bơi Việt Nam hy vọng sẽ giành vé dự Olympic Paris 2024 sau khi đã thi đấu ấn tượng ở SEA Games 31.

Tại môn bơi vừa kết thúc của SEA Games 31, đội bơi Việt Nam đã giành được 11 HCV, xếp thứ 2 toàn đoàn chỉ sau Singapore. Ngoài những cái tên đã gây tiếng vang ở SEA Games 30 tiếp tục tỏa sáng ở SEA Games 31, đội bơi nam Việt Nam còn có một "phát hiện" trong kỳ Đại hội trên sân nhà, đó là Phạm Thanh Bảo.

Phạm Thanh Bảo là một trong những VĐV bơi của Việt Nam có phong độ cao nhất SEA Games 31. (Ảnh: Trần Tiến).

Phạm Thanh Bảo là một trong những VĐV bơi của Việt Nam có phong độ cao nhất SEA Games 31. (Ảnh: Trần Tiến).

VĐV sinh năm 2001 có được 2 HCV ở các nội dung 50m ếch, 100m ếch, trong đó anh lập kỷ lục SEA Games mới ở nội dung 100m ếch với thành tích 1:01.17. Nhiều người dã gọi vui Thanh Bảo là "hoàng tử ếch" của bơi Việt Nam.

Dù có được thành tích cao ở SEA Games 31 nhưng Thanh Bảo ngay lập tức trở lại thực tại để hướng đến những mục tiêu phía trước. Kình ngư 21 tuổi đặt mục tiêu sẽ có được vé dự Olympic Paris 2024.

Thanh Bảo nói: “Ở đội bơi hiện tại, đã có Huy Hoàng được dự Olympic, tôi muốn được thi đấu nhiều giải quốc tế chung với Huy Hoàng. Tôi sẽ cố gắng trong thời gian tới để đạt chuẩn đến với Olympic, nếu được dự Thế vận hội, đó sẽ là vinh dự rất lớn của tôi”.

Theo kế hoạch, đôi bơi Việt Nam sẽ tham dự giải bơi VĐTG diễn ra ở Hungary vào tháng 6/2022 trước khi có những chuyến tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5/2023./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/ky-luc-gia-sea-games-cua-boi-viet-nam-huong-den-dau-truong-olympic-post945257.vov