Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Huy Hoàng nhận thưởng lớn tại quê nhà Quảng Bình

Riêng vận động viên (VĐV) Nguyễn Huy Hoàng được UBND tỉnh Quảng Bình thưởng nóng 250 triệu đồng, Cty CP Đất Xanh miền Trung tặng 100 triệu đồng và Tập đoàn Vĩnh Hưng tặng 20 triệu đồng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chúc mừng các VĐV quê hương đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chúc mừng các VĐV quê hương đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Chiều 30/5, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng các vận động viên (VĐV) của tỉnh này đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Dự lễ có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và các huấn luyện viên (HLV), gia đình các VĐV, cùng một số doanh nghiệp tài trợ tiền thưởng.

Tại SEA Games 31 vừa qua, Quảng Bình có 6 VĐV góp mặt trong Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia tranh tài gồm: Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lường Thị Thảo (đua thuyền rowing), Hoàng Thị Ngọc (điền kinh), Nguyễn Thị Hương (điền kinh), Nguyễn Ngọc Anh Thư bơi) và Dương Anh Đức (đua thuyền canoeing).

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng bắt tay chúc mừng gia đình các VĐV.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng bắt tay chúc mừng gia đình các VĐV.

Sáu VĐV đã xuất sắc giành được 9 huy chương (8 huy chương vàng (HCV) và 1 huy chương bạc (HCB). Trong đó, Nguyễn Huy Hoàng là “kình ngư” gây ấn tượng mạnh nhất của Đội tuyển Bơi Việt Nam khi giành 5 tấm HCV và phá 2 kỷ lục SEA Games. Kỷ lục gia Nguyễn Huy Hoàng được bầu chọn là 1 trong 4 VĐV xuất sắc của SEA Games 31.

Ngoài ra, VĐV đua thuyền rowing Lường Thị Thảo cũng giành được 2 HCV, Hoàng Thị Ngọc giành 1 tấm HCV đồng đội ở môn điền kinh và Nguyễn Thị Hương cũng giành được tấm HCB ở môn điền kinh.

Phát biểu tại lễ vinh danh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Hải Châu ghi nhận, đánh giá cao những thành tích nổi bật của các VĐV tại SEA Games 31 và chia vui với các VĐV cùng gia đình.

Ông Trần Hải Châu nhấn mạnh, quê hương Quảng Bình tự hào khi các VĐV ưu tú của tỉnh đã thi đấu tốt, góp phần tích cực vào sự thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Bình đã tặng bằng khen và tiền thưởng 127 triệu cho 4 VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31; thưởng nóng cho 6 VĐV và 8 HLV tổng số tiền 650 triệu đồng. UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) và các doanh nghiệp đã trao thưởng cho đoàn VĐV Quảng Bình với tổng số tiền 740 triệu đồng.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Hải Châu trao thưởng cho kỷ lục gia Nguyễn Huy Hoàng.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Hải Châu trao thưởng cho kỷ lục gia Nguyễn Huy Hoàng.

Trong số đó, riêng VĐV Nguyễn Huy Hoàng được UBND tỉnh thưởng nóng 250 triệu đồng, Cty CP Đất Xanh miền Trung tặng 100 triệu đồng và Tập đoàn Vĩnh Hưng tặng 20 triệu đồng.

Trần Nguyên Phong

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/ky-luc-gia-sea-games-nguyen-huy-hoang-nhan-thuong-lon-tai-que-nha-quang-binh-post449060.html