Kỷ lục góp 30 lít sữa của bà mẹ Mỹ cho các nạn nhân của siêu bão Harvey

Gốc
Theo tờ New York Daily News, nhiều bà mẹ Mỹ đang cùng nhau quyên góp sữa mẹ cho các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt do siêu bão Harvey gây ra.

Kỷ lục góp 30 lít sữa của bà mẹ Mỹ cho các nạn nhân của siêu bão Harvey - Ảnh 1

Cô Danielle Palmer ở Owensville, bang Missouri, Mỹ, đã quyên góp tới 30 lít sữa cho các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi siêu bão Harvey.

Trong số những người góp sữa mẹ cho các nạn nhân của siêu bão Harvey, bà mẹ đang nuôi con nhỏ Danielle Palmer ở Owensville, bang Missouri, Mỹ gây bất ngờ nhất khi quyên góp tới 30 lít sữa mẹ.

Palmer cho biết, sau khi nhìn thấy nhiều người ở Texas phải khổ sở với trận lũ lụt lịch sử do siêu bão Harvey gây ra, cô quyết định sẽ làm việc gì đó ý nghĩa cho họ.

Sau đó, bà mẹ 3 con này đã liên hệ với Guiding Star Missouri, tổ chức đang kêu gọi quyên góp sữa mẹ cho các nạn nhân của siêu bão Harvey.

Cậu con thứ ba Truett của cô vẫn còn nhỏ nhưng không thể bú mẹ bởi cậu bé có một khuyết tật tim bẩm sinh. Do vậy, cô Palmer hút và tích được tới hơn 30 lít sữa.

Số sữa này đã được Guiding Star Missouri gửi tới các em nhỏ chịu ảnh hưởng của siêu bão Harvey.

Palmer tự hào nói: “Chúng tôi đã quyên góp được hơn 30 lít sữa. Nếu một em bé uống được 90 ml/cữ. Số sữa này sẽ chia được thành 346 cữ.

Không chỉ có Palmer, nhiều bà mẹ khác cũng quyên góp sữa mẹ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Sữa mẹ được quyên góp từ những bà mẹ khác sẽ an toàn cho trẻ nhỏ nếu được xử lý đúng cách, được thử nghiệm và thanh trùng đúng cách.

Ở Mỹ, hiện nay, nhiều ngân hàng sữa mẹ đã xuất hiện để cung cấp sữa mẹ tới các bệnh viện để bệnh viên phân phối cho những bà mẹ không thể cho con bú vì nhiều lý do khác nhau.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tin nóng

Tin mới