Kỷ lục mới của nhà vô địch Vettel

Gốc
Gần 2 tháng trước, Vettel chính thức bảo vệ thành công ngôi vị số 1 của mình ở làng F1 thế giới. Hôm nay (27/11), Sebastian Vettel tiếp tục xác lập kỷ lục mới.

Vettel ra dấu "15" hàm ý nói vể kỷ lục 15 lần giành pole vừa thiết lập (Ảnh: Getty)

Mùa giải năm nay, Sebastian Vettel đã bảo vệ thành công chức vô địch lần thứ 2 liên tiếp ở làng đua xe công thức 1 ở đường đua Suzuka (Nhật Bản) sớm trước 4 giải đấu. Anh cũng xác lập kỷ lục là tay đua trẻ nhất lịch sử trở thành nhà quán quân 2 năm liền khi mới chỉ 24 tuổi 99 ngày.

Hôm qua, tay đua người Đức tiếp tục ghi dấu ấn với việc giành pole thứ 15 trong một mùa giải ở lần phân hạng cuộc đua cuối cùng trong năm. Qua đó, Vettel chính thức xô đổ kỷ lục của Nigel Mansell thiệt lập ở mùa giải năm 1992 với 14 lần giành pole.

Trước khi đua phân hạng cuộc đua Brazilian GP, Vettel không đặt nặng việc lập kỷ lục mới mà chỉ tập trung cao độ để giành thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, với bản lĩnh của nhà vô địch, Vettel xuất sắc về nhất và xếp ngay sau anh là người đồng đội ở đội đua Red Bull, Webber. Đây là thành tích ngoài dự kiến bởi trong cuộc đua thử, bộ đôi của Red Bull không thể vượt qua Hamilton và chấp nhận xếp ở các vị trí thứ 2 và 3.

Brazilian GP là chặng đua cuối cùng trong năm 2011 khép lại một mùa giải đầy biến động và hấp dẫn. Đây cũng là cuộc đua mở ra một mùa giải thi đấu mới 2012 hứa hẹn nhiều kịch tính với sự cạnh tranh quyết liệt đến từ Hamilton, Alonso hay Button với nhà vô địch Vettel.

Các nhà vô địch Brazilian Grand Prix gần đây nhất:

2010: Sebastian Vettel

2009: Mark Webber

2008: Felipe Massa

2007: Kimi Raikkonen

2006: Felipe Massa

Tin bài liên quan:

Vettel - nhà vô địch F1 năm 2011

Tác giả : Minh Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Kỷ lục mới của nhà vô địch Vettel

Ý kiên của bạn

Tin nóng

Tin mới