(BVPL) - Xúc động, bồi hồi và tri ân là cảm xúc chung của quan khách cũng như người dân có mặt tại lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng vừa được tổ chức tại huyện Mô Đức, tỉnh Quảng Ngãi, quê hương của cố Thủ tướng.

(BVPL) - Xúc động, bồi hồi và tri ân là cảm xúc chung của quan khách cũng như người dân có mặt tại lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng vừa được tổ chức tại huyện Mô Đức, tỉnh Quảng Ngãi, quê hương của cố Thủ tướng.

Dự buổi lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng có đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều lãnh đạo, Đảng, Nhà nước. PGS,TS Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC cùng dự và trồng cây lưu niệm tại khu tưởng niệm cố thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Ky niem 110 nam ngay sinh co Thu tuong Pham Van Dong: Tron doi cong hien cho su nghiep cach mang - Anh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khu tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Buổi lễ được tổ chức trang trọng và xúc động trong khu tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại huyện Mộ Đức tỉnh Quảng Ngãi. Hàng ngàn người dân, học sinh, sinh viên, các bậc lão thành cách mạng, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh khác có mặt trong buổi lễ rất xúc động khi cùng nhau ôn lại công lao và tôn vinh những đóng góp của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ky niem 110 nam ngay sinh co Thu tuong Pham Van Dong: Tron doi cong hien cho su nghiep cach mang - Anh 2

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Ky niem 110 nam ngay sinh co Thu tuong Pham Van Dong: Tron doi cong hien cho su nghiep cach mang - Anh 3

PGS, TS Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khu tưởng niệm

Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Phó Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị nhắc lại những công lao to lớn mà suốt một đời cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã hi sinh vì sự nghiệp cách mạng nước ta. Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Đồng chí Phạm Văn Đồng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con của Quảng Ngãi vùng đất địa linh nhân kiệt, người đã trọn một đời cống hiến cho cách mạng. Đồng chí là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo”. Đại dện gia đình, thiếu tướng Phạm Sơn Dương, con trai cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cảm ơn những tình cảm mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã dành cho người cha đáng kính của mình, đồng thời hứa sẽ tiếp tục noi gương cha, hết lòng phụng sự Tổ quốc.

Ky niem 110 nam ngay sinh co Thu tuong Pham Van Dong: Tron doi cong hien cho su nghiep cach mang - Anh 4

Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Tỉnh Quảng Ngãi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng; tổ chức nói chuyện chuyên đề; phát động phong trào sưu tầm, hiến tặng các hiện vật có liên quan đến thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Ky niem 110 nam ngay sinh co Thu tuong Pham Van Dong: Tron doi cong hien cho su nghiep cach mang - Anh 5

Nhiều người dân và du khách và học sinh đến dâng hương tại nhà tưởng niệm

Dự lễ kỷ niệm này, PGS, TS Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC đã tới dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu tưởng niệm.

Xuân Nha

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sinh ngày 01/3/1906 tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Ông là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người Cộng sản kiên cường, mẫu mực; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, suốt đời chiến đấu vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc nhân dân; người bạn tin cậy của bạn bè quốc tế, người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi.