Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Gốc
Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa diễn ra trọng thể tại thành phố Mimasaka, Nhật Bản.

Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) vừa diễn ra trọng thể tại tại thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản. Đây là sự kiện do Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Osaka tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka

Mimasaka cũng là thành phố đầu tiên đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Tới tham dự lễ kỷ niệm có Phó Thị trưởng thành phố Mimasaka, ông Araki Toshiaki; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Mimasaka, ông Norimoto Takashi; đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản cùng nhiều tổ chức, cá nhân người Nhật Bản và bạn bè quốc tế…

Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhật Bản.

Trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm, các quan khách và người tham dự đã được tiếp cận những tư liệu lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những đóng góp của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam và hòa bình, dân chủ trên toàn thế giới.

Với vinh dự là thành phố đầu tiên của Nhật Bản đặt tượng - không gian Hồ Chí Minh, Mimasaka mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam nói riêng cũng như quan hệ giữa 2 nước Nhật Bản Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Hoạt động kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mimasaka là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa to lớn giúp gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản cùng hướng về quê hương, xây dựng tổ quốc và mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật ngày càng phát triển.

Năm 2017, Việt Nam đã trao tặng bức tượng “Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc báo” cho đại diện chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka. Đây là món quà đặc biệt có ý nghĩa của Việt Nam dành cho Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1973 – 2018), biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai dân tộc và mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình, phồn vinh ở châu Á giữa hai nước./.