Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania

Gốc
(VOV) - Kể khi thành lập đến nay, Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania đã có đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ giữa hai nước.

Sáng 27/11, tại Hà Nội diễn ra mít tinh chào mừng Quốc khánh lần thứ 93 của Romania (1/12/1918-1/12/2011), kỷ niệm lần thứ 20 ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania và Đại hội lần thứ 5 Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Romania Tống Văn Nga đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Romania đạt được trong những năm qua, nhất là những nỗ lực để vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, chủ động hội nhập vào các cơ cấu của châu Âu và thế giới.

Đại sứ Romania phát biểu tại buổi lễ

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Romania tại Việt Nam Dumitru Olaru cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực. Đóng góp một phần vào việc thúc đẩy mối quan hệ này phải kể tới Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania.

Hội là nơi gặp gỡ giữa các nhà hoạt động văn hóa, các nghệ sĩ, các doanh nhân của hai nước. Đặc biệt, Hội đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ giữa hai nước.

Kết thúc Đại hội lần thứ 5 này, ông Tống Văn Nga được bầu lại là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Romania nhiệm kỳ 2011-2016./.

Tin nóng

Tin mới