Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kỷ niệm 50 năm Ngày mở đường Hồ chí Minh trên biển: Nhớ những ngày... đóng tàu “không số”

Trong hàng trăm chiếc tàu tham gia vận chuyển trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển, có những chiếc tàu vỏ sắt đầu tiên ra đời tại Xưởng đóng tàu III (nay là Nhà máy đóng tàu Tam Bạc, Hải Phòng). Ký ức của những ngày tháng thi đua lao động để hoàn thành các con tàu số 1, số 2… và sửa chữa tàu vận chuyển cũ vẫn còn hiện rõ trong trí nhớ của ông Phạm Văn Trọng, 76 tuổi, công nhân Xưởng đóng tàu III thủa ấy.

* Công trường “bí mật”

Năm 1958, Phạm Văn Trọng trở thành công nhân mộc của Xưởng đóng tàu III. Ngày đó, toàn xưởng có khoảng 100 cán bộ, công nhân viên, làm việc tại tại 3 phân xưởng là vỏ, máy và trang trí. Các sản phẩm của xưởng chủ yếu là tàu xà lan. Ông Trọng bồi hồi nhớ lại, cuối năm 1962, anh em trong cơ quan ai cũng hăng hái làm việc để hoàn thành cùng một lúc 2 nhiệm vụ lớn là đóng xong tàu chở khách Hải Phòng và đóng tàu vận chuyển hàng cho bộ đội, mang tên tàu 100 tấn số 1. Ông Trọng làm dưỡng hình (cắt mô hình bằng gỗ để thợ cơ khí gò sắt thép theo khuôn hình) cho con tàu. Hồi đó, anh em trong xưởng chỉ đoán già đoán non, chắc những chiếc tàu chở hàng này rất quan trọng vì ra vào xưởng gần như “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Bên ngoài xưởng xây tường rất cao, bên trên xưởng có bạt che. Anh em làm trong việc ở đó đều là đảng viên. Ai muốn vào xưởng đều phải có giấy tờ được duyệt trước. Chiếc tàu số 1 cũng khác lạ so với các tàu xưởng từng đóng. Tàu hình vỏ dưa, mũi tàu nhọn, trên tàu có giường nằm, có khoang để súng…Chỉ sau 1 tháng làm việc miệt mài, Xưởng đóng tàu III đã hoàn thành con tàu 100 tấn số 1 đầu tiên. Sau khi chạy thử an toàn ra Cát Bà, tàu được bàn giao cho Đoàn 125. Ngày 17/3/1963, tàu số 1 rời bến K15, Đồ Sơn, chở 44 tấn vũ khí vào bến Trà Vinh an toàn. Sau tàu số 1, Xưởng đóng tàu III tiếp tục đóng 5 chiếc tàu 100 tấn khác mang số 2,3,4,5,6 để phục vụ vận chuyển trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển.

* Tình thân công nhân - thủy thủ

Ngoài đóng mới các con tàu 100 tấn, 50 tấn phục vụ quân đội, Xưởng đóng tàu III còn sửa chữa những con tàu chiến đấu từ miền Nam trở về. Sau khi đón nhận lại 1, 2 chiếc tàu, nhìn hình dáng, màu sơn thay đổi, anh em trong xưởng đã hiểu nhiệm vụ thiêng liêng của mình. Họ càng hăng hái, thi đua đóng mới, sửa chữa những con tàu thật tốt để mong giúp bộ đội ta chi viện kịp thời vũ khí, đạn dược cho miền Nam ruột thịt . Công việc sửa chữa tàu cũng đòi hỏi nhiều sức lực không kém so với đóng tàu mới. Có khi chiều vừa sơn xong tàu màu này, sáng hôm sau đã nhận lệnh phải sơn màu khác để tránh lộ bí mật. Chính những ngày đêm làm việc miệt mài đó đã giúp công nhân nhà máy và thủy thủ đoàn tàu “không số” trở nên thân thiết. Ông Trọng còn nhớ, cánh công nhân nhiều lần đánh tiếng “làm mối” cho mấy anh bộ đội. Khi chờ nhận tàu ở công trường làm việc, thủy thủ đoàn chia sẻ cho công nhân nhà máy từng điếu thuốc, từng gói trà.

Thời gian thấm thoắt trôi qua. Những người lính, những người thợ trẻ ngày nào giờ đều đã lên ông, lên bà nhưng khi gặp lại, kỷ niệm một thời vẫn ùa về nguyên vẹn. Ông Trọng xúc động kể, tháng trước, ông được Hội Cựu chiến binh "Đoàn tàu không số" mời gặp mặt. Gặp lại những người lính năm nào, họ ôm chầm lấy ông và nhắc lại từng chuyện cũ. Với riêng ông Trọng, hơn 3 năm tham gia đóng mới và sửa chữa tàu “không số” là khoảng thời gian ngắn ngủi so với 38 năm ông gắn bó, làm việc tại Nhà máy đóng tàu Tam bạc, nhưng đó lại là những năm tháng sôi nổi, say mê nhất. Bởi thời điểm đó, ông cùng hàng trăm đồng nghiệp đã dốc lòng, dốc sức cho những con tàu vì miền Nam ruột thịt./.

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=485642&co_id=30692