(SGGPO).- Ngày 4-5, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đến dự buổi họp mặt truyền thống với gần 500 cựu chiến binh (CCB) là chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến và người thân trong gia đình các chiến sĩ Điện Biên nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (ĐBP) do Ban Liên lạc truyền thống chiến sĩ Điện Biên tại TPHCM tổ chức. Trong không khí ấm tình đồng chí, đồng đội, các CCB chiến sĩ Điện Biên đã thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần lẫn nhau và cùng nhau ôn lại kỷ niệm những ngày chiến đấu hào hùng tại chiến trường ĐBP.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân họp mặt truyền thống với cựu chiến binh chiến sĩ Điện Biên.

Tại TPHCM hiện có hơn 150 CCB chiến sĩ Điện Biên đang sinh sống và đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ TP mang tên Bác kính yêu. Đa số các CCB chiến sĩ Điện Biên tại TPHCM đều đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu tại các chiến trường trong suốt hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Hoàng Quân xúc động bày tỏ niềm cảm phục và biết ơn sâu sắc các chiến sĩ Điện Biên anh hùng và mong rằng các CCB luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Dịp này, đồng chí Lê Hoàng Quân đã trao tặng Ban Liên lạc truyền thống chiến sĩ Điện Biên tại TPHCM 20 triệu đồng.

Trung tướng Lê Nam Phong, Trưởng ban Liên lạc truyền thống chiến sĩ Điện Biên tại TPHCM đã cảm ơn sự quan tâm của chính quyền TP và chúc các chiến sĩ Điện Biên luôn giữ vững hào khí Điện Biên, tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích để góp phần xây dựng đất nước và nhất là để có dịp gặp lại nhau trong dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng ĐBP lần sau.

MINH NGỌC