(CATP) Trung tâm Mắt kỹ thuật cao (MKTC), Bệnh viện 30-4 vừa được thành lập với sự đầu tư kỹ lưỡng không chỉ về trang thiết bị hiện đại mà còn có đội ngũ y bác sĩ tận tình, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

(CATP) Trung tâm Mắt kỹ thuật cao (MKTC), Bệnh viện 30-4 vừa được thành lập với sự đầu tư kỹ lưỡng không chỉ về trang thiết bị hiện đại mà còn có đội ngũ y bác sĩ tận tình, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Vừa bước vào Trung tâm MKTC 30-4 (quận 5, TPHCM), chúng tôi đã ấn tượng với các trang thiết bị hiện đại. Mỗi phân khu có từng phòng với chức năng riêng: phòng khám, phòng tư vấn, phòng phẫu thuật... bên trong có các loại máy, thiết bị chuyên dụng. Các bác sĩ ra vào liên tục. Mỗi phòng đều có đông bệnh nhân và đều được bác sĩ khám kỹ lưỡng. Ngồi đợi cùng chúng tôi là em Trương Tú Vân (ngụ P15Q10) chuẩn bị khám để chọn phương pháp phẫu thuật chữa cận thị, Vân cho biết: “Em bị cận hơn mười năm rồi, đeo kính rất bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Sau sinh nhật 18 tuổi là em đến trung tâm để khám và chọn phương pháp mổ”. Vân là một trong rất nhiều bệnh nhân đã đến Trung tâm MKTC khám và phẫu thuật tật khúc xạ. Trung tâm MKTC được coi là một trong những trung tâm LASIK hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, là một trong hai trung tâm ở phía nam sở hữu thiết bị Visumax® Femtosecond Laser, trị giá hơn một triệu USD của hãng Carl Zeiss Meditec, Đức. Đây là hệ thống phẫu thuật khúc xạ tiên tiến duy nhất cho phép thực hiện phẫu thuật Relex® Smile - Lasik không vạt với đường mổ nhỏ 2mm chuẩn xác, an toàn.

Các bác sĩ Trung tâm MKTC 30-4 chữa mắt cho bệnh nhân bằng máy Visumax

Bác sĩ Hà Như Quỳnh, Trung tâm MKTC cho biết: “Phương pháp phẫu thuật Smile, can thiệp rất ít, sẽ giúp bảo tồn tối đa tổ chức nhãn cầu, mô giác mạc trong tình trạng hầu như nguyên vẹn, không bị xáo trộn, nhờ đó tránh được các nguy cơ tổn thương vạt giác mạc trong và sau phẫu thuật của phương pháp Lasik truyền thống. Kết quả phẫu thuật tốt và ổn định hơn, khả năng tái cận thấp hơn, tỷ lệ khô mắt sau mổ giảm hẳn do lưới thần kinh nuôi dưỡng giác mạc được bảo tồn gần như nguyên vẹn, nguy cơ viêm nhiễm cực kỳ hiếm xảy ra do đường mổ ngắn hơn mười lần so với Lasik”.

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Hải Yến - Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM đánh giá: “Với sự đầu tư trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và chất lượng, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, tấm lòng tận tụy với người bệnh, Trung tâm MKTC 30-4 là nơi đáng tin cậy cho bệnh nhân bị các bệnh về mắt. Đây cũng là mục tiêu phấn đấu chung của ngành”.

Ông Tống Mạnh Chinh - Giám đốc Bệnh viện 30-4 cho biết: “Trung tâm MKTC ra đời là một bước ngoặt lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Ở nhiệm vụ nào, chúng tôi cũng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tất cả vì nhân dân phục vụ”.