Kỷ niệm 87 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam: Báo SGGP tổ chức Gala “Vững vàng ngòi bút thép”

Gốc
* Báo SGGP Đầu tư Tài chính đón nhận Huân chương Lao động hạng ba


* Trao giải cuộc thi viết phóng sự – ký sự “Doanh nhân – bản lĩnh và cống hiến”

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6; kỷ niệm 5 năm thành lập Báo SGGP Đầu tư - Tài chính và trao giải cuộc thi viết phóng sự - ký sự “Doanh nhân - bản lĩnh và cống hiến”, sáng 16-6, Ban Biên tập Báo SGGP tổ chức chương trình Gala được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV 9 với chủ đề “Vững vàng ngòi bút thép”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM trao Huân chương Lao động hạng ba cho Báo SGGP Đầu tư Tài chính.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Đặng Thị Vân An, Cục phó Cục Báo chí Bộ TT-TT; Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố và đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân.

Tác giả Đại Dương đoạt giải nhất.

Trong không khí hân hoan ngày hội của những người làm báo, đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo SGGP đã phát biểu ôn lại truyền thống của nền báo chí cách mạng Việt Nam được khai sinh từ ngày 21-6-1925 – ngày Báo Thanh niên, tờ báo do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên.

Tác giả Thanh Tâm (trái) và Nguyễn Trúc đoạt giải nhì. Ảnh: VIỆT DŨNG

“Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử của cách mạng nước ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm sóc rèn luyện của Bác Hồ kính yêu và được nhân dân ủng hộ, nuôi dưỡng, nền báo chí cách mạng Việt Nam đã trưởng thành, lớn mạnh và phát triển, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN”, đồng chí Nguyễn Tấn Phong nhấn mạnh.

Theo đồng chí Tổng biên tập, Báo SGGP đã thừa hưởng và tiếp nối truyền thống quý báu đó. Qua 37 năm hình thành và phát triển, Báo SGGP đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Báo luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích; thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. “Các thế hệ những người làm Báo SGGP luôn là những chiến sĩ xung kích - vừa góp phần giữ vững trận địa tư tưởng vừa thông tin nhanh nhạy, chính xác các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội của TPHCM cũng như cả nước”, đồng chí Nguyễn Tấn Phong khẳng định.

Nói về ấn phẩm SGGP Đầu tư Tài chính, đồng chí Nguyễn Tấn Phong cho rằng dù “sinh sau đẻ muộn”, ra đời chỉ mới 5 năm nhưng đã nỗ lực phấn đấu xây dựng tính chuyên nghiệp trong tổ chức bộ máy, nội dung thông tin và hình thức trình bày, được nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực kinh tế - tài chính - ngân hàng và đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân nhiệt tình đón nhận và ủng hộ.

Các doanh nhân trong buổi giao lưu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thông tin về cuộc thi viết phóng sự - ký sự “Doanh nhân - bản lĩnh và cống hiến”, Phó Tổng Biên tập kiêm Tổng TKTS Lê Tiền Tuyến cho biết các tác giả tham dự cuộc thi đã khắc họa nhiều gương mặt doanh nhân thuộc nhiều tầng lớp, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, có nhiều đóng góp với mức độ khác nhau đối với nền kinh tế và cộng đồng. Nhưng ở họ đều có điểm chung là luôn khao khát vươn lên tầm cao, làm được những việc ích nước lợi nhà, luôn trăn trở tìm lối đi riêng, vượt qua thách thức và lúc nào cũng là những mạnh thường quân trong các hoạt động xã hội.

Sau 1 năm phát động, có 700 bài viết gửi về tòa soạn Báo SGGP Đầu tư Tài chính tham gia dự thi, ban tổ chức đã chọn lọc đăng tải 94 bài.

Kết quả: giải nhất thuộc về tác phẩm “Khát vọng vươn tầm” của tác giả Đại Dương; 2 giải nhì là các tác phẩm “Ông Việt kiều té giếng… dầu” của Lê Thụy Thanh Tâm và “Người phá bỏ định kiến” của Nguyễn Trúc; 3 giải ba gồm: “Phấn đấu trở thành người… bình thường” của Minh Giang, “SMC và câu chuyện đột phá thị trường” của Thái Ca, “Tâm nguyện đưa sách đến mọi người” của Xuân Hồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích.

Dịp này, thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho tập thể Báo SGGP Đầu tư Tài chính.

V.ANH

Tin nóng

Tin mới