Kỷ niệm Quốc khánh Hungary tại TPHCM

Gốc
(VOH) - Tối 16/8, Hội Hữu Nghị Việt Nam- Hungary đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quốc khánh Hungary. Hơn 50 khách mời là người dân Hungary đang sinh sống và làm việc tại thành phố cũng như những người Việt Nam từng du học, sinh sống tại Hungary đã đến dự.

Trong không khí đầm ấm của buổi họp mặt, Giáo sư- Tiến sĩ Lê Minh Triết, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary đã phát biểu ôn lại truyền thống tốt đẹp của 2 nước. Ông Lê Minh Triết nhấn mạnh 2 đất nước đang cùng nhau mở ra những trang mới cho sự hợp tác và phát triển. Mối quan hệ đó không chỉ được quan tâm ở cấp quốc gia mà còn cấp địa phương, lãnh đạo TP.HCM và TP Budapest cũng đã đề cập đến việc thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực như giao thông công cộng, nước sạch, xử lý nước thải,…Ông Lê Minh Triết chia sẻ: Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary đã đóng góp tích cực, góp phần đưa mối quan hệ tốt đẹp 2 nước lên tầm cao mới.

Tổng Lãnh sự danh dự của Hungary tại TP.HCM - ông Đỗ Văn Thành, được ủy nhiệm của Đại sứ Hungary tại Việt Nam bà Torda Eszter đã chuyển thông điệp đầy tình cảm của Đại sứ đến với buổi họp mặt. Trong thông điệp, Đại sứ Torda Eszter đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao lưu văn hóa và giáo dục trong việc giúp người dân 2 nước hiểu nhau hơn. Thời gian tới, hàng năm, Nhà nước Hugary sẽ trao học bổng du học cho sinh viên Việt Nam sang học tập tại các trường đại học tại Hungary.

Tin nóng

Tin mới