Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kỳ SEA Games 31 được mùa với các tuyển thủ cờ vua Hà Nội

Trong 5 tấm Huy chương vàng mà các kỳ thủ nam cờ vua giành được tại SEA Games 31, chỉ 2 kỳ thủ Hà Nội góp mặt ở đội tuyển quốc gia đã đóng góp tới 3 Huy chương vàng. Đây cũng là thành tích tốt nhất của các kỳ thủ Hà Nội trong màu áo đội tuyển cờ vua quốc gia ở một kỳ SEA Games.

Kỳ thủ Lê Tuấn Minh thi đấu ở SEA Games 31.

Kỳ thủ Lê Tuấn Minh thi đấu ở SEA Games 31.

Trong danh sách 4 kỳ thủ nam Việt Nam tham dự SEA Games 31, cờ vua Hà Nội có 2 kỳ thủ góp mặt, gồm: Trần Tuấn Minh và Lê Tuấn Minh. 2 kỳ thủ còn lại là những tên tuổi lớn trong làng cờ vua Việt Nam và thế giới là Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn.

Cả Trần Tuấn Minh và Lê Tuấn Minh đều nhận được sự đầu tư hết mức của bộ môn cờ (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Hà Nội) trong nhiều năm qua. Cũng nhờ vậy, thành tích thi đấu tại hệ thống thi đấu quốc gia của cả hai luôn ổn định để rồi được góp mặt ở SEA Games 31.

Trong hành trình thi đấu ở SEA Games 31, Lê Tuấn Minh gây chú ý với việc lên ngôi vô địch ở nội dung cá nhân cờ chớp, sau khi vượt qua chính người đàn anh Lê Quang Liêm trong trận chung kết.

Đáng chú ý, trước SEA Games 31, Lê Quang Liêm có phong độ cao ở nội dung cờ nhanh, cờ chớp, trong đó có việc lần đầu đánh bại “vua cờ” thế giới Magnus Carlsen ở Oslo Esports Cup ngay tại Na Uy vào cuối tháng 4.

Trần Tuấn Minh (phải) và Lê Quang Liêm vô địch nội dung đồng đội cờ nhanh.

Trần Tuấn Minh (phải) và Lê Quang Liêm vô địch nội dung đồng đội cờ nhanh.

Không chỉ vô địch cá nhân cờ chớp, Lê Tuấn Minh còn cùng Lê Quang Liêm vô địch nội dung đồng đội cờ chớp nam. Như vậy, tham dự cả hai nội dung tại SEA Games 31, Lê Tuấn Minh đều giành Huy chương vàng.

Trong khi đó, ở nội dung đồng đội cờ nhanh, kỳ thủ Trần Tuấn Minh đã cùng Lê Quang Liêm lên ngôi vô địch. Riêng ở nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn, dù không trong nhóm giành huy chương, nhưng Trần Tuấn Minh cũng thi đấu hết mình để cầm hòa đối thủ người Indonesia ở ván cuối, gián tiếp giúp Nguyễn Ngọc Trường Sơn lên ngôi vô địch nội dung danh giá nhất tại môn cờ vua ở SEA Games này.

Thầy trò đội tuyển cờ vua nam dự SEA Games 31.

Thầy trò đội tuyển cờ vua nam dự SEA Games 31.

Đánh giá về thành tích của các học trò, ông Bùi Vinh, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, cũng là huấn luyện viên của 2 kỳ thủ trên tại đội cờ vua Hà Nội cho rằng, thành tích trên là kết quả của một quá trình đầu tư liên tục cho các kỳ thủ trọng điểm của bộ môn cờ Hà Nội cũng như của đội tuyển quốc gia.

Ông Bùi Vinh nhận định, một lý do nữa đến từ chính nỗ lực của các kỳ thủ khi họ tự khắc phục những khó khăn bởi dịch Covid-19 và tự chủ động tham gia nhiều giải cờ trực tuyến, từ đó giữ được phong độ.

Minh Hà

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/1032705/ky-sea-games-31-duoc-mua-voi-cac-tuyen-thu-co-vua-ha-noi