Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kỹ sư Đức tạo ra đàn piano từ 10 cái xúc xích

Sáng tạo con người là vô hạn và cây đàn piano độc đáo có một không hai dưới đây từ 10 cây xúc xích của một kỹ sư Đức là một ví dụ.

Đàn piano từ 10 cái xúc xích của kỹ sư Đức Patrick

Một kỹ sư Đức có tên Patrick đã tạo ra cây đàn piano độc lạ theo cách ít ai nghĩ đến từ những cây xúc xích và dây điện cùng một số thiết bị âm thanh.

Bockwurst là một loại xúc xích truyền thống của Đức được làm từ thịt bò xay và thịt lợn. Lấy cảm hứng từ đó, chàng kỹ sư Patrick đã phát hiện ra cây đàn piano có tên Bockwurstklavier hay còn gọi là Bockwurst Piano.

Cây đàn piano bao gồm 10 phím từ xúc xích Đức. Trong đó, mỗi phím được nối dây dẫn đến bảng mạch và các thiết bị xử lý âm thanh khác. Mỗi khi chạm vào xúc xích, tín hiệu sẽ đươc truyền đến bảng mạch, qua hệ thống xử lý để phát ra nốt nhạc tương ứng.

Chỉ có 10 phím đàn nhưng piano của Patrick vẫn mang đến những giai điệu tuyệt vời

Để có thế tạo ra đủ quãng tám phải cần 12 phím đàn, 7 trắng, 5 đen như thường thấy. Nhưng dù chỉ có 10 phím, chiếc đàn xúc xích của Patrick vẫn mang đến những giai điệu tuyệt vời. Thậm chí anh có thể đánh hợp âm bằng cách chạm vào nhiều xúc xích cùng lúc.

Video ghi lại khoảnh khắc Patrick trình diễn đoạn nhạc từ cây đàn độc lạ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là một 'cây đàn piano' tuyệt vời, đồng thời ca ngợi kỹ thuật giỏi của kỹ sư người Đức, trong khi đó có người cho rằng đó chỉ là sự sắp xếp ngẫu nhiên.

Trước đây, Patrick từng gây ấn tượng khi sử dụng lon bia để tạo ra các giai điệu nhạc gây bão mạng. Anh cũng là người sử hữu trang web riêng chia sẻ những khoảnh khắc đời thường cùng các sản phẩm sáng tạo độc nhất vô nhị.

HD (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/ky-su-duc-lam-ra-dan-piano-tu-10-cai-xuc-xich-261090.html