Kỳ thi THPT quốc gia: Thất vọng với những điểm 0 môn xã hội

Gốc
Bộ Giáo Dục và Đào Tạo vừa công bố kết quả thi chi tiết đến từng 0.25 điểm dành cho thí sinh tham khảo cân nhắc lựa chọn vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Hình minh họa (Ảnh:Báo mới)

Có thể bạn quan tâm

Trong mục điểm liệt sự bất ngờ là các môn ngoại ngữ là tỉ lệ điểm liệt rất thấp và hầu như không có (chỉ 1 thí sinh môn Tiếng Pháp) trong khi những môn phổ cập như Toán, Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh lại ghi nhận số điểm liệt cao hơn rất nhiều. Lý giải cho vấn đề này có thể là do thí sinh chọn các môn ngoại ngữ năng khiếu có sự đam mê cá nhân cho ngôn ngữ đó hơn là các thí sinh "phải học ngoại ngữ".

Số lượng học sinh đạt điểm số tiếng Anh từ 2 đến 4.5 chiếm rất đông liệu việc "đánh lụi" có mang lại may mắn cho nhóm thí sinh này hay không cũng là một câu khó trả lời.

Các môn như Văn, Địa Lý lại có nhiều điểm liệt, 0 điểm gây đáng thất vọng, một giáo viên cấp 3 lâu năm chia sẻ. Đề thi năm nay vốn mở và không yêu cầu tính "thuộc lòng" nhiều, để có điểm trong những bài thi xã hội, thí sinh chỉ cần có những kiến thức xã hội khá cơ bản là có thể có 2-3 điểm trong tay. Nhưng sự thật là vẫn có nhiều thí sinh không đạt được điểm nào!

Về phân khúc điểm cao năm nay rất ít thí sinh đạt điểm tuyệt đối, đặc biệt với môn Văn mọi năm vẫn có thi sinh đạt điểm tối đa thì năm nay ghi nhận không có thí sinh nào. Các môn ngoại ngữ ngoài tiếng Anh và Vật Lí cũng ghi nhận những trường hợp hiếm hoi đạt điểm tối đa.

Môn toán có số thí sinh dưới điểm trung bình chiếm hơn phân nửa và rất nhiều điểm liệt.

Môn lịch sử cũng ghi nhận nhiều điểm liệt rất đáng thất vọng.

Phan Cao-Nguồn số liệu Bộ Giáo Dục- Đào Tạo

Tin nóng

Tin mới