Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Đoàn kiểm tra số 2 làm việc tại Thái Bình

Ngày 2/7, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của tỉnh Thái Bình.

Sáng 9/8/2020, các thí sinh làm bài thi môn văn tại điểm thi trường THPT Chuyên Thái Bình. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 tỉnh Thái Bình, kỳ thi năm nay địa phương có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi với 35 điểm thi, 983 phòng thi, 8 điểm thi dự phòng với 176 phòng thi và phòng chờ. Đến ngày 1/7, Thái Bình có 87 thí sinh thuộc diện F1, F2 hoặc thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; 6 cán bộ giáo viên là F2 và 3 cán bộ giáo viên trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội. Đến thời điểm này, tỉnh đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, y tế, an ninh… sẵn sàng tổ chức kỳ thi diễn ra tốt nhất.

Tại buổi làm việc, Thái Bình kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tỉnh bố trí, sắp xếp 24 thí sinh trong một phòng thi tại các điểm thi thuộc huyện Quỳnh Phụ - địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp. Các thành viên Đoàn kiểm tra đã trao đổi với Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tỉnh Thái Bình về các vấn đề liên quan về an ninh, trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi; công tác đảm bảo cơ sở vật chất, y tế…

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của tỉnh Thái Bình Trần Thị Bích Hằng cho biết, hiện nay, các thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly của tỉnh đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Dự kiến, sau khi xét nghiệm lần 3 mà có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và trên địa bàn không phát sinh tình hình mới, dựa trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh, tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh được tham dự kỳ thi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn Đoàn kiểm tra Phạm Ngọc Thưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị các hệ điều kiện phục vụ kỳ thi của tỉnh Thái Bình. Thứ trưởng lưu ý Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình quán triệt đến các điểm thi, cán bộ làm công tác thi thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản của địa phương theo phương châm tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh; đồng thời, tập huấn kỹ lưỡng các quy chế thi đến cán bộ làm công tác thi và thí sinh dự thi, tuyệt đối không bỏ sót hay làm tắt bất cứ khâu đoạn, quy trình nào.

Thái Bình cần sẵn sàng các phương án, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết nhất, kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh, không để bị động, bất ngờ; thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra, kiểm tra. Các ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục và đào tạo để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Về kiến nghị của tỉnh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền cho Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình căn cứ tình hình thực tiễn địa phương sẽ quyết định phương án sắp xếp, bố trí số lượng thí sinh tại các điểm thi huyện Quỳnh Phụ để đảm bảo kỳ thi diễn đúng quy chế đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 1-2/7, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi (huyện Vũ Thư) và Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (thành phố Thái Bình).

Thu Hoài (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2021-doan-kiem-tra-so-2-lam-viec-tai-thai-binh-20210702131405664.htm