Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên giành thêm huy chương vàng SEA Games 31

Kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên vừa xuất sắc giành huy chương vàng thứ hai của SEA Games 31 trong ngày thi đấu hôm nay (20/5).

Phạm Lê Thảo Nguyên hôm nay thi đấu ở nội dung đơn nữ cờ chớp tại SEA Games 31. Cô đã giành huy chương vàng sau chiến thắng 1,5 - 0,5 trước Sihite Chelsie Monica Ignesias (Indonesia).

Như vậy, đây là tấm huy chương vàng cá nhân thứ hai của nữ kỳ thủ quê Cần Thơ, ngang bằng với thành tích của chồng cô là Nguyễn Ngọc Trường Sơn.

Trước đó, ngày 17/5, Nguyễn Ngọc Trường Sơn - Phạm Lê Thảo đã giành 2 tấm huy chương vàng ở nội dung đơn nam, đơn nữ cờ nhanh.

Vợ chồng kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên – Nguyễn Ngọc Trường Sơn

Vợ chồng kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên – Nguyễn Ngọc Trường Sơn

Phạm Lê Thảo Nguyên – Nguyễn Ngọc Trường Sơn đều là nhũng kỳ thủ hàng đầu có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế bậc nhất của cờ vua Việt Nam. Nguyễn Ngọc Trường Sơn là kỳ thủ nam số 2 của Việt Nam trong khi Phạm Lê Thảo Nguyên là đương kim số 1 nữ.

Huấn luyện viên đội tuyển cờ vua quốc gia - ông Lâm Minh Châu từng chia sẻ, Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên luôn là những vận động viên hàng đầu của đội tuyển quốc gia, đóng góp rất nhiều cho đội tuyển cờ vua quốc gia trước đây. Hiện nay, phong độ của hai kỳ thủ này vẫn ổn định.

Cũng trong hôm nay, cùng với Phạm Lê Thảo Nguyên, Lê Tuấn Minh đã vượt qua Lê Quang Liêm ở hai ván đấu chung kết với tỉ số 1,5-0,5, đoạt huy chương vàng cá nhân cờ chớp mang về cú đúp cho cờ vua Việt Nam.

Hoa Quỳnh

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/ky-thu-pham-le-thao-nguyen-gianh-them-huy-chuong-vang-sea-games-31-178274.html