Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kỳ thủ Quảng Ninh giành 'cú đúp' tại Giải Cờ vua xuất sắc quốc gia 2022

Giải Vô địch Cờ vua xuất sắc Quốc gia năm 2022 vừa kết thúc tại TP Cần Thơ. Đoàn Quảng Ninh giành được 2 huy chương các loại tại giải với sự tỏa sáng của VĐV Tôn Nữ Hồng Ân.

Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia tranh Cúp Nam Á Bank năm nay do Liên đoàn Cờ Việt Nam và Sở VH,TT&DL TP Cần Thơ tổ chức, quy tụ các kỳ thủ cờ vua xuất sắc nhất từ 21 đoàn ở các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Giải thu hút 282 VĐV thi đấu.

VĐV Tôn Nữ Hồng Ân của Quảng Ninh giành giải Nhì ở nội dung cờ Khmer, sẽ được áp dụng thi đấu tại SEA Games tới ở Campuchia.

VĐV Tôn Nữ Hồng Ân của Quảng Ninh giành giải Nhì ở nội dung cờ Khmer, sẽ được áp dụng thi đấu tại SEA Games tới ở Campuchia.

Đoàn Quảng Ninh tham dự giải với 3 VĐV do HLV Lê Thị Phương Liên dẫn đoàn. Kết quả, đoàn đã giành được 2 huy chương ở các nội dung cờ mới đưa vào thi đấu. Cụ thể, VĐV Tôn Nữ Hồng Ân đã giành 1 HCB nội dung cờ Khmer và 1 HCĐ nội dung cờ ASEAN. Đây là 2 nội dung cờ mới được tổ chức lồng ghép trong giải đấu. Cờ Khmer sẽ được thi đấu trong SEA Games ở Campuchia. Cờ ASEAN sắp tới sẽ được thi đấu tại ĐH Thể thao toàn quốc cuối năm 2022 tại Quảng Ninh.

Theo đánh giá chuyên môn, Hồng Ân của Quảng Ninh thể hiện tốt ở giải, giành được 2 huy chương nên có khả năng cao sẽ được gọi lên ĐTQG tập huấn chuẩn bị cho các sự kiện thể thao lớn.

Tạ Quân