Kỳ tích người phụ nữ nặng nhất thế giới chỉ còn 70kg sau khi giảm cân

Gốc
Bằng quyết tâm của mình, người phụ nữ 3 tạ quyết tâm lột xác giảm cân kỷ lục xuống 70kg.

Béo không phải là cái tội, tội nằm ở người ăn uống không kiêng khem để dẫn đến béo phì (ngoại trừ trường hợp béo phì do hormon).

Là phụ nữ ai cũng muốn đẹp với thân hình nhỏ nhắn, nhưng nếu một ngày trót béo thì cũng đừng nên than vãn hay suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, để béo đến 300kg đạt kỉ lục thế giới thì đó lại là chuyện phải xem xét lại.

Bà Milla Clark, 51 tuổi, sống ở Fayetteville, bang Tennessee (Mỹ), đã từng đau khổ về cân nặng của mình khi nặng tới 340 kg – đạt kỉ lục thế giới về số cân nặng.

Bà Milla ở thời điểm đỉnh cao cân nặng.

Milla cho biết bà đã phải vật lộn với cân nặng của mình từ khi mới 3 tuổi. Thời thơ ấu, bà từng bị những đứa trẻ cùng trang lứa bắt nạt vì thân hình quá khổ.

Đám cưới của bà Milla với người chồng Elroy (đã mất cách đây không lâu).

Trước khi giảm cân, bà Milla rất thích ăn đồ ăn nhanh và các thức ăn có chứa chất béo.

Cuộc đời từng là cơn ác mộng đối với bà, Milla thường tỉnh dậy mỗi sáng và cảm thấy thật tồi tệ bởi bà nằm liệt giường, rất khó vận động nên các sinh hoạt như rửa mặt, lau người của bà đều phải phụ thuộc 3 đứa con đang ở độ tuổi thiếu niên của bà Milla, Jacob, hiện 19 tuổi, Hannah, 18 và Caleb, 18 tuổi. Chúng phải thức dậy mỗi sáng, trước khi mặt trời mọc, tắm rửa cho bà để tránh nhiễm trùng.

Milla chia sẻ: "Mỗi ngày đối với tôi đều tồi tệ. Tôi bị giam trong 4 bức tường này suốt 2 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, tôi không thể đứng dậy một lần nào kể cả khi chồng tôi qua đời trong viện vì một cơn đau tim. Tất cả những gì tôi có thể làm là ăn và ngủ".

Bên cạnh khó khăn khi di chuyển, bà còn bị phù mạch bạch huyết, một hậu quả của việc béo phì.

Bởi vậy, nên bà Milla đã quyết tâm thay đổi cuộc đời bởi bà không cam tâm với việc trở thành gánh nặng của ai đó bằng cách đánh bay 270 kg mỡ thừa.

Năm 2017, bà Milla đã liên lạc với chuyên gia giảm cân Dr Younan Nowzaradan, ông Younanđã hướng dẫn bà cách ăn uống lành mạnh, nếu vượt qua được mới tiến hành phẫu thuật.

Chuyên gia đã thắt chặt chế độ ăn uống của bà Milla, từ bỏ pizza, thức ăn nhanh, nước ngọt có ga cũng nhiều đồ ăn dầu mỡ khác.

Lần thứ nhất, bà Milla giảm 45kg. Sau đó, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ phù bạch huyết ở chân để bà có thể đứng được.

Bà Milla thon gọn ở thời hiện tại khi đã đánh bay 270kg.

Sau khi giảm hơn 100 cân, bà Milla được phẫu thuật để cắt da thừa ra khỏi cơ thể.

1 tháng trở lại đây, bà đã thông báo rằng mình đã Milla "đánh bay" 270kg, giờ chỉ còn 70kg. Hiện tại, bà đang sinh hoạt với một chế độ ăn uống khoa học để giữ mức cân nặng như hiện tại.

Minh Anh (Theo Daily News, New weeks)