Nữ ca sĩ nhớ lại các trò chơi và không khí Trung thu vui vầy ngày bé nhân ra mắt album "Hội trăng" vào ngày 12/9.

Album Hội trăng là sản phẩm của Thu Phương ra mắt sát ngày Tết Trung thu, ca ngợi nét đẹp tinh hoa của truyền thống văn hóa Việt, gợi nhớ tiếng trống hội làng và hình ảnh ánh trăng quê.

Nữ ca sĩ từng trải qua 10 năm tuổi thơ với những mùa Trung thu đơn giản nhưng hạnh phúc ở Hải Phòng. Trong khi nhiều bạn bè được bố mẹ mua nặt nạ cho chơi, anh trai Thu Phương cắt bìa vở cũ, vẽ hình thù lên trên và đục hai lỗ, đeo dây chun vào làm mặt nạ. 'Anh trai Phương còn nghĩ ra cách làm thật nhiều mặt nạ và hai anh em đi bán', nữ ca sĩ nhớ lại.

Ky uc Tet Trung thu ngheo ma vui cua Thu Phuong - Anh 1

Tại buổi họp báo giới thiệu album mới, Thu Phương thể hiện ca khúc 'Thương' do học trò The Voice - Hoàng Dũng - viết tặng chị

Khoảng năm 12 tuổi, gia đình Thu Phương có điều kiện hơn nhưng cũng chưa có tivi. Thu Phương nhớ ngày Trung thu, cả xóm quây quần xem vô tuyến tại một nhà và trẻ con cùng ùa ra đường ăn bánh kẹo, đeo mặt nạ tự làm. 'Những kỷ niệm không thể nào quên được. Với Thu Phương, những điều đó như mới hôm qua'.

Năm 14 tuổi, Thu Phương trở thành diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ, lên Hà Nội học. Chị được gửi đi học khóa thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội. Mỗi mùa Trung thu, chị thường được lên sân khấu múa hát, hóa thân thành công chúa. Ca khúc chị biểu diễn nhiều khi đó là Chỉ có một trên đời.

Chính vì thế, Thu Phương xúc động khi thực hiện album Hội trăng - sản phẩm gợi cho chị những khoảnh khắc sống lại không khí của những ngày vui xưa. Album gồm các ca khúc nói về quê hương, đất nước như: Trống cơm, Trèo lên quán dốc, Đưa cơm cho mẹ đi cày, Con cò, Mái đình làng biển... Nhạc sĩ Dương Trường Giang phối khí các ca khúc theo phong cách đương đại. Cả hai hoàn thành sản phẩm trong vòng 19 ngày.

'Hội trăng' đánh dấu cơ duyên hợp tác giữa chị với Dương Trường Giang sau d ự án phim ca nhạc Nam Phương hoàng hậu. Trong buổi họp báo giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới vào ngày 12/9 ở Hà Nội, nữ ca sĩ chia sẻ, do đặc thù của thị trường âm nhạc ở hải ngoại, chị không có nhiều cơ hội hợp tác để thỏa mãn đam mê. Ngoài ra, quỹ thời gian bên Mỹ bận rộn khiến Thu Phương không thể toàn tâm toàn ý vào âm nhạc.

'Khi về Việt Nam, gặp những người có nhiều ý tưởng, khát khao cống hiến giống mình, tôi mới có cơ hội làm việc thực sự. Phương cảm thấy may mắn khi có hai nơi để được sống và được hát cũng như gặp gỡ thêm nhiều người', chị bày tỏ.

Ky uc Tet Trung thu ngheo ma vui cua Thu Phuong - Anh 2

Vợ chồng Thu Phương tại buổi họp báo. Ảnh: Minh Tâm

Bạn đời của Thu Phương - bầu show Dũng Taylor - cũng có mặt ở họp báo. Từ khi Thu Phương trở về Việt Nam hát, Dũng Taylor phải nỗ lực nhiều trong việc tìm hiểu thêm về văn hóa Việt.

Thu Phương cảm thấy may mắn khi có người đàn ông làm chỗ dựa vững chắc. Chị tiết lộ Dũng Taylor nhiều khi phải nhún nhường trước sự cứng đầu của mình. 'Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời thôi. Anh có thiệt thòi một tí, mất mát một tí nhưng với vợ con thì cũng không là gì hết. Cho nên thôi anh cứ nghe em', Thu Phương chia sẻ về chồng.

Theo Di Ca/Vnexpress.net