Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kỳ1: Nhiều phán đoán khiến các chủ đầu tư vã mồ hôi hột

Gốc

(PL&XH) - Người có khả năng nhìn thấu lòng đất để phát hiện mộ phần, hài cốt mà chúng tôi đề cập trong loạt bài viết này là ông Nguyễn Đình Nam, SN 1954, trú tại phường Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Phát hiện khả năng này từ năm 1983, ông Nam đã tìm thấy hàng nghìn ngôi mộ bị thất lạc, đưa linh hồn họ về sum họp với tổ tiên…

Từ khi phát hiện khả năng của mình, gần 30 năm qua, khâm liệm, chôn cất thi thể người chết đã trở thành "nghề" của ông.

Những ngày cuối năm, việc sang cát cho người thân được nhiều gia đình quan tâm nên để tìm gặp được ông Nam không dễ chút nào. Từ sáng đến tối mịt, rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến cho ông Nam để nhờ ông xem lại mộ phần của người thân. Sau hai ngày với nhiều cuộc hẹn bị hoãn, chúng tôi mới gặp được ông Nam. Dáng người thấp đậm, ngồi trên chiếc xe cũ kỹ, ông Nam gấp gáp hỏi ngay: "Các chú gặp tui nhờ tìm mộ à! Các chú nói ngay, tui đang bận lắm". Khi biết chúng tôi là phóng viên, muốn tìm hiểu về khả năng đặc biệt, ông Nam tươi cười chia sẻ: Thực ra, nếu đến nhà tìm tui thì khó gặp lắm, không phải vì tôi kiêu kì gì mà bởi ngày cũng như đêm, lúc nào tôi cũng có mặt ở những nơi mà người ta bất đắc dĩ mới phải đến. Khi thì có người nhờ sang sửa phần mộ, lúc lại khâm liệm tử thi, cải táng… Những ngày này, chuyện ăn uống với tôi cũng là xa xỉ, đến bữa chỉ ăn chiếc bánh mì, uống chai nước là xong.

Ông Nam giãi bày: "Sau khi tham gia truy quét tàn quân Polpot tại chiến trường Campuchia, rồi tham gia bảo vệ biên giới phía bắc. Đầu năm 1980, ông Nam được chuyển ngành về công tác tại Bưu điện tỉnh Nghệ An. Đầu năm 1981, ông Nam bắt đầu có những giấc mơ về chuyện âm. Trong những giấc mơ đó, có người báo cho ông vị trí, lai lịch của những ngôi mộ mà chưa có ai thừa nhận. Để kiểm nghiệm những giấc mơ kì lạ đó, ông đã đến những nơi được báo mộng và đã nhiều lần ông tìm được mộ phần ứng với những điều trong giấc mơ.

Ông Nguyễn Đình Nam tại nơi phát hiện 90 bộ hài cốt ở Trung tâm Ngoại ngữ TP Vinh

Một câu chuyện kì lạ mà bây giờ nhắc lại vẫn khiến nhiều người chứng kiến phải "sởn da gà". Một ngày tháng 10-2001, ông Nam có việc đi qua khu đất dành để xây dựng Bệnh viện Thái Thượng Hoàng ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Khi đến khu vực này, đột nhiên ông thấy hoa mắt, chóng mặt rồi như có một luồng điện chạy dọc sống lưng. Mồ hôi trên người ông đột nhiên cứ vã ra như tắm. Đưa mắt nhìn quanh khu đất, ông Nam thấy luồng âm khí u ám bao phủ. Biết có điều lạ, ông định thần lại rồi vào khu đất khẳng định với chủ đầu tư dưới nền đất này chắc chắn có rất nhiều hài cốt. Nếu cố tình xây công trình trên bãi đất này mà không chuyển những bộ hài cốt đó đến nơi khác thì sẽ gặp đại họa.

Ông Nam trực tiếp an táng cho những bộ hài cốt tìm thấy ở khu vực Bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Nghe ông Nam nói vậy, ban đầu đại diện chủ đầu tư cười khẩy vì nghĩ ông bị thần kinh. Bởi lẽ, trước đó họ đã rước ông thầy được coi là cao tay, lập án thờ cúng tế. Ông thầy đó đã khẳng định, khu đất này là đất lành, có thể xây dựng mà không gặp phải trở ngại gì. Tuy nhiên, ông Nam khẳng định với đại diện chủ đầu tư, nếu đào khoảng 6m sâu xuống phía dưới của khu đất mà không phát hiện mộ phần thì cứ "mang đầu tôi ra mà băm". Trước thái độ nghiêm túc và quyết liệt của ông Nam, phía chủ đầu tư phải suy nghĩ.

Sau một hồi lâu nữa nghe ông Nam phân tích, chủ đầu tư quyết định đào toàn bộ khu đất này lên để tìm hài cốt. Sau một ngày đào bới, cả nhóm công nhân cũng như chủ đầu tư "mặt cắt không còn giọt máu" khi phát hiện dưới độ sâu 6m của khu đất này có rất nhiều bộ hài cốt không có quan tài hay tiểu sành. Qua kiểm đếm, thì có đến 154 bộ hài cốt được phát hiện trong một hố chôn tập thể. Phát hiện cảnh tượng trên, chủ đầu tư lúc đó dập đầu tế sống ông Nam như tế sao.

Khi đào sâu 6m, người ta phát hiện 150 bộ hài cốt tại khu vực Bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Ông Thái Doãn Thắng, Giám đốc Bệnh viện Thái Thượng Hoàng khẳng định với PV: "Sau khi được giao khu đất trên để xây dựng Bệnh viện Thái Thượng Hoàng, chúng tôi không tin là ở dưới đất có hài cốt vì đã có thầy cao tay ở Hà Nội vào phán là đất lành. Không ngờ phán đoán của ông Nam lại là sự thật, khi đào khu đất lên chúng tôi đã phát hiện một số lượng hài cốt nhiều vô kể. Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đã phải mua hai mảnh đất ở xã Nghi Phú, huyện Nghi Lộc và ở xã Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An để an táng những bộ hài cốt đó". Ông Thắng còn thốt lên: "Đúng là thầy Nam giỏi thật, nếu như không có thầy thì bệnh viện chúng tôi đã có tội với người đã khuất".

Trước đó, vào tháng 4-2001, ông Nam cũng đã phát hiện khối lượng lớn hài cốt tại khu vực Cty CP Hồng Hà, số 17, đường Mai Hắc Đế, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Thời điểm đó, ông khẳng định với Giám đốc Cty CP Hồng Hà Nguyễn Viết Ngọc là phía dưới khu đất có rất nhiều bộ hài cốt.

Ông Ngọc lúc đó đã mắng ông Nam là thầy "rởm", phán tầm bậy. Ông Nam đã viết cam kết với Cty CP Hồng Hà với nội dung: Nếu ông phán đoán sai thì sẽ chịu mọi phí tổn từ việc đào đất, tìm hài cốt cũng như chịu trừng phạt về hành vi tuyên truyền mê tín dị đoan. Tạm tin lời ông Nam, ông Ngọc cho khai quật khu đất lên và phát hiện 90 bộ hài cốt.

Ban Giám đốc Cty CP Hồng Hà họp và quyết định làm lễ đưa hài cốt về nghĩa trang Trung Đô, TP Vinh để an táng. Cảm phục trước kì tài của ông Nam, Ban Giám đốc Cty CP Hồng Hà đã nhận lỗi và xin chuộc lỗi đối với ông Nam bằng tiền, nhưng ông Nam kiên quyết không nhận. Ông Nguyễn Viết Ngọc, cho biết: "Khu vực xây dựng trụ sở Cty trước đây là phần đất trống, cỏ dại mọc um tùm. Trước khi xây dựng, công ty có mời ông Nam xem hộ hướng xây dựng không ngờ ông Nam lại khẳng định là phía dưới khu đất có hài cốt. Quả thật, khi chúng tôi tiến hành đào bới thì phát hiện 90 bộ hài cốt nằm dưới khu đất này".

Trường hợp Trung tâm Ngoại ngữ ở TP Vinh mua đất hoang nằm bên Đại lộ Lê Nin. Ông Nam cũng được mời đến xem phần âm, ông Nam khẳng định có hài cốt phía dưới, nhưng Ban quản lý xây dựng không nghe, cho là ông này nói mò. Được ông Nam cảnh báo nếu xây nhà trên mộ như thế sẽ có tội. Khi đào lên thì có đến hơn 90 bộ hài cốt.

Ông Nguyễn Minh Đức Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ tâm phục khẩu phục: "Chúng tôi không phải khen hay tâng bốc thầy. Thầy Nam quả thực sinh ra để cứu giúp những linh hồn còn nằm dưới đất không hương khói. Nếu như không có thầy Nam thì Cty chúng tôi sẽ có tội với người đã khuất".

Không chỉ có biệt tài phát hiện hài cốt dưới lòng đất, mọi công việc lo cho người đã khuất cũng được ông Nam chu tất, không nề hà.

Ông Nam tâm sự về một trường hợp đêm 30 tết năm 2011: "Khi mọi nhà đang háo hức đón giao thừa thì có điện thoại nhờ tui đến khâm liệm cho bà Thu làm ở nhà văn hóa tỉnh Nghệ An. Bà Thu chết do mắc bệnh hiểm nghèo. Vợ khuyên tui ở nhà soạn lễ đón giao thừa, vì chỉ còn hơn tiếng đồng hồ nữa là đến năm mới. Nhưng tui không thể không đi, gia đình họ còn khổ hơn mình. Đến tắm rửa, khâm liệm cho bà Thu xong thì đã 3g sáng của năm mới. Về đến nhà thì vợ con đã ngủ say rồi".

Tại sao ông Nam lại có khả năng đặc biệt nhìn xuyên thấu lòng đất để phát hiện hài cốt, những nhà khoa học nói gì về khả năng đặc biệt của ông Nam, những hài cốt mà ông Nam tìm thấy ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An có nguồn gốc ở đâu, mời bạn đọc đón đọc số báo tiếp theo.

(Còn nữa)
Lê Tập

Nguồn PL&XH: http://phapluatxahoi.vn/2011112209301646p1001c1049/ky1-nhieu-phan-doan-khien-cac-chu-dau-tu-va-mo-hoi-hot.htm