Dự án “Sửa chữa khe co giãn cầu Tạ Khoa, tỉnh Sơn La” được Sở GTVT Sơn La lập ra và nhanh chóng tiến hành sửa trước đấu thầu sau. Gần 2 tỉ của dự án này liệu có được thông qua khi đấu thầu sai luật!?

"Bật đèn xanh" cho… sai phạm

Ngay sau khi có thông tin qua đường dây nóng báo Người Đưa Tin phản ánh những khuất tất khi thực hiện dự án này, PV đã trực tiếp lên hiện trường ghi nhận sự việc. Từ thành phố Sơn La chạy lên cầu Tạ Khoa khoảng hơn 70 cây số với đường gấp khúc, khó đi đặc biệt việc di chuyển cực kỳ khó khăn và nguy hiểm khi vượt đèo Chẹn tại đây dài 11 cây số bên núi bên vực sâu.

Cây cầu Tạ Khoa là cầu bê tông cốt thép vượt Sông Đà tại Km425+800 trên QL37 được đưa vào khai thác sử dụng năm 2003. Đây cũng là cây cầu độc đạo phục vụ nhu cầu đi lại của hai huyện Phù Yên và Bắc Yên…

La lung du an chua mo thau da trung thau - Anh 1

Hạng mục khe co giãn cầu Tạ Khoa được thi công xong trước khi mở gói thầu

Từ những tài liệu PV có được cho thấy: Dự án, sửa chữa khe co giãn cầu Tạ Khoa, thuộc QL 37, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La là một trong 11 Dự án được Tổng cục ĐBVN phê duyệt cho phép sử chữa công trình đường bộ năm 2016.

Toàn bộ số tiền đầu tư xây dựng các công trình trên (khoảng 1,5 tỷ đồng) đều được dùng tiền từ Quỹ bảo trì đường bộ Trung Ương (Quỹ BTĐB). Đơn vị “dính thầu” là Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Thăng Long (Công ty 68 và xây dựng Thăng Long). Tuy nhiên điều kì lạ là ở chỗ gói thầu của dự án này đã được Công ty 68 và xây dựng Thăng Long hoàn thành trước đó vài tháng so với ngày mở thầu.

La lung du an chua mo thau da trung thau - Anh 2

Dù chưa mở gói thầu song C.ty 68 và xd Thăng Long vẫn được ưu ái chỉ định thầu vầ tổ chức thi công.

Tài liệu PV có được thể hiện rất rõ nội dung này. Cụ thể, ngày 27/4/2016 Ban Quản lý bảo trì đường bộ (trực thuộc Sở GTVT) tỉnh Sơn La đã đăng tin mời thầu trên báo Đấu thầu số 77 có nội dung: Mời thầu xây lắp công trình sửa chữa khe co giãn cầu Tạ Khoa, thời gian phát hành Hồ sơ mời thầu từ ngày 04/05/2016 đến 8 giờ ngày 16/5/2016 (ngày đóng thầu và cũng là thời điểm mở thầu).

Tuy nhiên, khoảng 45 ngày trước khi phát hành hồ sơ mời thầu dự án này, Công ty 68 và Xây dựng Thăng Long đã thi công và hoàn thành toàn bộ các hạng mục chính và gắn biển tên Công ty tại các vị trí đã thi công.

Có thể khẳng định đây là hành vi thông thầu giữa Sở GTVT tỉnh Sơn La với Công ty 68 và Xây dựng Thăng Long. Điều nghiêm trọng là ở chỗ, số tiền gần 2 tỷ đồng này sẽ được rút trực tiếp từ quỹ bảo trợ đường bộ trung ương.

Nó cũng cho thấy hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng Luật Đấu thầu năm 2005, được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 38/2009/QH 12 và quy định chi tiết tại Nghị định số 85/2009/NĐ-CP. Nếu tổ chức, cá nhân vi phạm một trong những điều bị cấm trên thì bị xử lý theo các hình thức cụ thể như: cảnh cáo, phạt tiền, bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu, thậm chí sẽ bị xử lý hình sự nếu hành vi đó cấu thành tội phạm.

Hứa… rút kinh nghiệm

Trước sự việc có dấu hiệu cố ý phạm luật trong việc tiến hành dự án Sửa chữa khe co giãn cầu Tạ Khoa, QL37, tỉnh Sơn La, PV đã trược tiếp làm việc với Sở GTVT tỉnh Sơn La và có được lời thú nhận của lãnh đạo Sở này về những sai phạm nói ở trên.

Ông Nguyễn Văn Chính, Trưởng phòng Kế hoạch-Tổng hợp, Sở GTVT Sơn La, người được giao nhiệm vụ phát ngôn về vụ việc này cho biết: Đúng là có việc nhà thầu thực hiện dự án trước ngày mở gói thầu song nó có lý do của nó.

Lý do mà vị này đưa ra là: do cầu Tạ Khoa, QL 37 là công trình cầu lớn, khẩu độ dài (chiều dài cầu 650 m) khe co giãn lớn có vai trò đặc biệt quan trọng, huyết mạch đảm bảo giao thông co QL.6. Đây là tuyến đường độc đạo phục vụ nhu cầu đi lại của hai huyện Phù Yên và Bắc Yên.

Thời gian sử dụng đã lâu, khe co giãn cao su hư hỏng, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn công trình và thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông; bước chuẩn bị đầu tư sửa chữa mất nhiều thời gian... Sở GTVT Sơn La đã đề nghị Công ty 68 và Xây dựng Thăng Long hỗ trợ tư vấn giải pháp sửa chữa công trình!?

Ông Chính cũng cho rằng: Tổng cục ĐBVN không chỉ định thầu, Công ty 68 và Xây dựng Thăng Long không phải là... “sân sau” của Tổng cục ĐBVN. Ông Chính cũng cho biêt thêm: Lãnh đạo Sở cũng xin rút kinh nghiệm về sự vụ nêu trên và hứa không để xảy ra sự vụ tương tự.

(Còn nữa...)

Vi Hậu-Đoàn Tân