Lá trầu – loại cây rất nhiều lợi ích đang bị chị em bỏ quên

Gốc
Bộ tranh lá trầu của nữ tác giả Kawa Chan đã khiến phái đẹp Việt bất ngờ và phải “ngưng thờ ơ” với loại cây giản dị có nhiều công dụng này.

Ra đời với nét vẽ đáng yêu của nữ họa sĩ Kawa Chan, bộ tranh về lá trầu đang được đông đảo phái đẹp Việt yêu thích và chia sẻ với tần suất dày đặc. Cùng “làm quen” với lá trầu hiện đại đang rất “được lòng” chị em phụ nữ này né!

Lá trầu – người bạn cũ, bất ngờ mới

Lá trầu vốn là một hình ảnh rất quen thuộc trong văn hóa Việt Nam. Từ những vườn trầu xanh mát, xuất hiện trong cổ tích Tấm Cám, ca dao, lá trầu còn gần gũi với người Việt cả trong nếp sống, ứng xử “miếng trầu là đầu câu chuyện”, thói quen ăn trầu và phong tục cưới hỏi với miếng trầu trong mâm lễ vật. Ấy vậy mà hiện nay, lá trầu thân quen ngày nào giờ đã trở nên xa lạ, đặc biệt là với giới trẻ hiện đại.

Bằng nét vẽ độc đáo, đáng yêu nhưng không kém phần tinh tế, họa sĩ Kawa Chan đã dẫn dắt các bạn trẻ làm quen lại với lá trầu một cách hóm hỉnh và đầy bất ngờ: “Lá trầu giúp ích thật nhiều/ Từ lâu vẫn vậy có điều… bị quên”. Hóa ra, lá trầu từng được sử dụng như một bí quyết của phụ nữ Việt xưa để chăm sóc sức khỏe vùng nhạy cảm.

Lá trầu – loại cây rất nhiều lợi ích đang bị chị em bỏ quên - Ảnh 1

Lá trầu – loại cây rất nhiều lợi ích đang bị chị em bỏ quên - Ảnh 2

Lá trầu từng là “bạn thân” của phụ nữ Việt ngày xưa để chăm sóc sức khỏe vùng nhạy cảm.

Những bức vẽ và nội dung ấn tượng của nữ tác giả Kawa Chan đã góp phần “giải nguy” cho lá trầu và khiến phái đẹp Việt bất ngờ và dần dần phải “ngưng thờ ơ” với loại cây giản dị với nhiều công dụng hữu ích này.

Lá trầu – loại cây rất nhiều lợi ích đang bị chị em bỏ quên - Ảnh 3

Lá trầu – loại cây rất nhiều lợi ích đang bị chị em bỏ quên - Ảnh 4

Nhiều công dụng bất ngờ của lá trầu được họa sĩ Kawa Chan khơi gợi lại

Diện mạo mới - sự trở lại đáng mong đợi của lá trầu

Mặc dù có công dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe vùng nhạy cảm, ngày nay lá trầu hiếm khi được sử dụng vì lý do khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên liệu tươi, mất nhiều thời gian để chế biến,… Điều này vô tình làm lá trầu không còn được sử dụng phổ biến như xưa. Trong bộ tranh của Kawa Chan, họa sĩ bất ngờ hé lộ một quá trình “biến đổi bản thân” của lá trầu với một diện mạo hoàn toàn mới.

Lá trầu – loại cây rất nhiều lợi ích đang bị chị em bỏ quên - Ảnh 5

Để tiếp tục được “làm thân” với chị em phụ nữ trong thời hiện đại, lá trầu vừa có một cuộc “biến hình” ngoạn mục với diện mạo mới là sản phẩm vệ sinh phụ nữ Lactacyd® Ngày Dài Tươi Mát. Với thành phần chứa tinh chất lá trầu không và hoa hồng, Lactacyd® Ngày Dài Tươi Mát hoàn toàn có thể “kế nhiệm” vai trò của lá trầu truyền thống khi mang đến công dụng Ngăn mùi, bảo vệ vùng nhạy cảm suốt 24 giờ liên tục và mang tới cảm giác dịu nhẹ, khô thoáng cho cả ngày dài thoải mái.

Ngoài ra, sản phẩm này còn được nghiên cứu, chứng nhận an toàn để chị em phụ nữ có thể an tâm sử dụng hàng ngày. Để luôn tự tin, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống, click ngay để “làm quen” với lá trầu thời hiện đại này nhé.

Tin nóng

Tin mới