(Kienthuc.net.vn) - Bảo tàng siêu xe Lamborghini là biểu tượng cho sức mạnh cũng như di sản trong lịch sử phát triển của thương hiệu xe hơi lừng danh Lamborghini.

Bảo tàng được xây dựng để tưởng nhớ những cống hiến của doanh nhân Ý Ferruccio Lamborghini. Bảo tàng Lamborghini mở cửa vào năm 2001 như một cam kết của Automobili Lamborghini để chào đón thiên niên kỉ mới với một loạt những chiếc xe trong mơ.

Bảo tàng Lamborghini được đặt tại Sant’Agata Bolognese, trong tam giác nhỏ giữa Bologna và Modena, được gọi một cách chính xác là “Terra dei Motori” (Thung lũng mô tô).

Bảo tàng trưng bày kho báu Lamborghini quý giá từ cổ chí kim, một bộ sưu tập đáng ngưỡng mộ được tạo nên bởi những người đam mê đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đến tham quan bảo tàng, theo thứ tự thời gian, khách tham quan sẽ tìm thấy những bức ảnh quan trọng nhất mô tả lịch sử của Lamborghini từ khi khai sinh cho đến các mẫu xe hiện tại.

Du khách được tham quan ba địa điểm chính: tầng hầm, tầng trệt và tham quan nhà máy.

Khu vực tầng hầm là những mẫu xe sản xuất đầu tiên được thiết kế bởi Ferruccio Lamborghini vào năm 1964.

Tại tầng hầm, một dòng các mẫu xe giảm quy mô so với thiết kế ban đầu, thực hiện bằng gỗ hoặc vật liệu plastic bởi rất nhiều nhà thiết kế tài năng cũng được trưng bày.

Tầng trệt là khu vực dành riêng cho các mẫu xe thiết kế, ý tưởng, các phiên bản độc đáo và xe đua, những phiên bản đặc biệt của các mẫu xe sản xuất.

Ngoài ra, du khách còn được ghé thăm nhà máy, nơi sản sinh ra những chiếc siêu xe thể thao uy tín nhất và được săn lùng nhiều nhất.

Ở đây, bạn có thể tận mắt chứng kiến dây chuyền lắp ráp và từng công đoạn sản xuất một chiếc siêu xe từ thân xe, nội thất và gắn động cơ của một siêu xe Lamborghini.