(BongDa.com.vn) - Đội trưởng của đội tuyển Đức, Philipp Lahm sẽ đạt được một cột mốc vô cùng đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu của mình khi mà trận đấu với Áo đêm nay sẽ là lần thứ 100 Lahm khoác áo Die Mannschaft.

Tuy nhiên, hậu vệ đang chơi cho Bayern Munich cho biết một bước gần hơn đến World Cup 2014 thì quan trọng hơn kỷ niệm 100 lần khoác áo đội tuyển của anh.

Philipp Lahm sẽ có trận đấu thứ 100 trong màu áo đội tuyển Đức. Ảnh: Internet.

Phát biểu với báo giới trước khi bước vào trận đấu tại bảng E vòng loại World Cup 2014, Lahm cho biết: “Cột mốc 100 chỉ là một yếu tố nhỏ, điều quan trọng nhất là chúng tôi phải giành chiến thắng trong trận đấu này.”

Đội tuyển Đức đang đứng đầu bảng và họ hầu như sẽ yên tâm về một tấm vé dự vòng bảng World Cup tại Brazil vào mùa hè tới nếu như có được thêm 6 điểm trong trận đấu hôm nay và với đảo Faroe 5 ngày sau đó.

Lahm cũng dành lời cảm ơn đối với cựu HLV Rudi Voller của đội tuyển Đức, người đã đặt niềm tin khi gọi anh lần đầu tiên lên tuyển ở hơn một thập kỷ trước.

Rất chân thành cảm ơn Rudi Voller bởi vì tôi chỉ là một đứa trẻ khi lần đầu lên tuyển.”

Voller đã đưa Philipp Lahm đến với đội tuyển quốc gia vào năm anh chỉ mới 20 tuổi và sau đó ông đã thử nghiệm Lahm trong một trận đấu với Croatia vào năm 2004. Kể từ đó, ngôi sao của Bayern đã có thêm 98 lần khoác áo ‘cỗ xe tăng Đức’. Và sau trận đấu đêm nay, các CĐV Đức sẽ gọi Lahm là ‘Ngài 100’.