Lahm: Khoác áo đội tuyển Đức 100 lần

Gốc
Hậu vệ biên của đội Bayern Munich sẽ kỉ niệm trận đấu thứ 100 khoác áo đội tuyển Đức vào ngày thứ Bảy này, song anh quan tâm đến kết quả cuối cùng hơn là thành tích cá nhân.

Thủ quân của đội tuyển Đức, Philipp Lahm, cho biết tiến gần hơn đến vòng chung kết World Cup 2014 quan trọng hơn nhiều so với sự kiện khoác áo đội tuyển quốc gia lần thứ 100.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu tại vòng loại World Cup tại bảng E, Lahm cho biết: "Lần khoác áo đội tuyển thứ 100 của tôi là một sự kiện nhỏ, điều quan trọng nhất là giành trận thắng tối mai."

Những người Đức đang xếp nhất bảng và chắc chắn sẽ có một suất bay đến Brazil vào năm sau nếu như kiếm được sáu điểm từ Áo và Faroe Islands trong năm ngày tới.

Dành chút thời gian để hồi tưởng lại quá khứ, Lahm đã ca ngợi cựu HLV đội tuyển Đức ông Rudi Voller vì đã đặt niềm tin vào anh gần mười năm về trước.

"Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến HLV Rudi Voller bởi vì tôi vẫn chỉ là một cầu thủ rất trẻ khi được gọi vào đội tuyển quốc gia, tôi vẫn chỉ là một cầu thủ nghiệp dư bảy tháng trước đó."

Voller đã bất ngờ gọi bổ sung chàng trai trẻ Lahm, khi đó mới 20 tuổi, để bay đến làm khách trên đất Croatia tại Split vào năm 2004, để anh tiếp tục có thêm 98 trận đấu thành công trên cấp độ cao nhất, đạt tổng cộng 99 lần ra sân cho Những cỗ xe tăng và bây giờ chuẩn bị nhận vinh dự lần thứ 100 khoác áo.

(Theo Goal)

Tin nóng

Tin mới