Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lai Châu: 2 thí sinh bỏ thi vì lí do sức khỏe

Trong buổi thi sáng nay, tỉnh Lai Châu có 10 thí sinh vắng mặt. Trong đó, có 1 thí sinh phải mổ ruột thừa và 1 người nghỉ để sinh con.

Điểm thi trường THPT Sìn Hồ nơi có thí sinh bỏ thi vì mổ ruột thừa (ảnh Hà Thuận)

Sở GD&ĐT Lai Châu cho biết, toàn tỉnh có 3.532 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, trong buổi sáng nay chỉ có 3.522 thí sinh có mặt dự thi môn Ngữ văn.

Có 6/10 thí sinh vắng mặt là học sinh THPT. Trong số này, có 4 thí sinh THPT Nậm Nhùn không dự thi mà chỉ xin chứng nhận đã hoàn thành chương trình phổ thông nên không thi. Đặc biệt, có 1 thí sinh thuộc Điểm thi trường THPT Sìn Hồ phải đi viện để mổ ruột thừa; 1 thí sinh khác nghỉ thi vì đến kỳ sinh con.

Văn phòng Sở GD&ĐT Lai Châu cho biết, thí sinh mổ ruột thừa sẽ được ưu tiên xét đặc cách. Còn thí sinh nghỉ sinh con vẫn chưa có phương án cụ thể. Ngoài ra, một cán bộ giám sát tại Điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Than Uyên cũng xin nghỉ làm thi vì bố của cán bộ này đang trong tình trạng nguy kịch.

Tỉnh Lai Châu có 1 thí sinh F2 và 1 thí sinh F3 dự thi theo quy định tại điểm thi THPT Phong Thổ. Do có sự chủ động nên tại điểm thi này đã kích hoạt phương án sử dụng phòng thi dự phòng, đảm bảo theo quy định.

Nhìn chung, trong buổi thi sáng nay, Lai Châu chưa ghi nhận các hiện tượng bất thường liên quan đến dịch bệnh.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/lai-chau-2-thi-sinh-bo-thi-vi-li-do-suc-khoe-1BVTMii7R.html