Lai Châu: Hỏa hoạn thiêu rụi 6 căn nhà, kho hàng tại chợ Nậm Cuổi

Gốc
Vụ hỏa hoạn tại khu dân cư bản Cuổi Tở, huyện Sìn Hồ đã thiêu rụi toàn bộ 3 kho chứa hàng và 3 cửa hàng kinh doanh tạp hóa, xăng dầu của người dân.

VOV đưa tin, khoảng 7h sáng 26/4, tại khu dân cư bản Cuổi Tở, thuộc khu chợ Nậm Cuổi, xã Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, ngọn lửa được phát hiện tại một nhà dân vừa ở vừa kinh doanh tạp hóa, sau đó lan sang các hộ và kho hàng liền kề.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, người dân xung quanh và các lực lượng tại chỗ như: giáo viên, cán bộ xã, dân quân... gồm hơn 100 người đã có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy chợ Nậm Cuổi (Lai Châu) khiến sáu ngôi nhà và kho hàng bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Báo Tin Tức

Báo Tin Tức cho biết thêm, tuy nhiên, do các ngôi nhà và kho hàng đều được xây dựng bằng các vật liệu dễ cháy, chứa nhiều đồ dễ bén lửa, trong đó có cả xăng dầu, nên ngọn lửa ngày càng bùng phát mạnh.

Trong khi đó, các phương tiện để chữa cháy chủ yếu là vật liệu thô sơ và nguồn nước lại ở xa, nên khi dập được lửa thì toàn bộ 6 ngôi nhà chỉ còn là đống tro tàn. Rất may là không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân gây hỏa hoạn ban đầu được xác định là do chập điện trong kho chứa hàng hóa và lan ra các hộ gần kề.

Hiện tại các lực lượng chức năng địa phương đang hỗ trợ các gia đình thu dọn đồ đạc còn sót lại để ổn định cuộc sống, thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân chính xác gây cháy.

Thiện Anh (T/h)