Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lai Châu: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở nhiều tuyến đường

Do ảnh hưởng của trận mưa lớn kéo dài từ đêm 23/6 đến nay, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã bị ngập úng và sạt lở nghiêm trọng.

Mưa lũ gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông

Cụ thể, tại thành phố Lai Châu, mưa lớn gây ngập úng tuyến đường trục chính tại Km32+150 Quốc lộ 4D và nhiều tuyến phố trên địa bàn. Cơ quan chức năng địa phương phải xả đáy hồ Thủy Sơn để thoát lũ.

Mưa lũ cũng làm nhiều tuyến đường tại huyện Mường Tè, Tam Đường, Tân Uyên bị sạt lở nghiêm trọng. Đáng chú ý tại km7+250, 32+770, 31+800 đường tỉnh 134 (Tân Uyên); 25+800 từ Pắc Ma đi Thu Lũm (Mường Tè), đường tỉnh 136 (Tam Đường). Đây là những điểm sạt lở lớn, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông tổ chức cắm biển báo phân luồng, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ phối hợp các doanh nghiệp trên địa bàn huy động máy móc, phương tiện, vật tư tập trung khắc phục, bảo đảm an toàn giao thông nhanh nhất.

Thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lai Châu cho biết: Trong 6 giờ tới, nhiều nơi trên địa bàn tiếp tục có mưa to đến rất to, gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng. Các địa phương có nguy cơ sạt đất cao là các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Mường Tè, Sìn Hồ, Nậm Nhùn. Đơn vị này khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác để phòng, chống thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/lai-chau-mua-lon-gay-ngap-ung-sat-lo-nhieu-tuyen-duong-7GnGJzkng.html