Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lai Châu test ngẫu nhiên mẫu COVID-19 tại chợ và bến xe

Tỉnh Lai Châu đã tiến hành lấy 175 mẫu test nhanh ngẫu nhiên các hộ kinh doanh hàng hóa, quán ăn sáng tại bến xe và các tiểu thương tại chợ đầu mối, sau khi phát hiện 4 ca F0.

Sau khi trên địa bàn xuất hiện liên tiếp 4 ca mắc COVID-19, trong đó, có 1 người về từ TP.HCM, tỉnh Lai Châu đã tiến hành lấy 175 mẫu test nhanh ngẫu nhiên các hộ kinh doanh hàng hóa, quán ăn sáng tại bến xe và các tiểu thương tại chợ đầu mối của tỉnh. 100% các mẫu tetst nhanh ngẫu nhiên đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Với trường hợp F0 là anh Đ.Q.H, có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè được ghi nhận tại Khu cách ly tập trung huyện Than Uyên ngày 21/7, đã được chuyển về bệnh viện Phổi tại TP. Lai Châu để cách ly, điều trị. Cả 17 trường hợp F1 - đi cùng chuyến xe từ Hà Nội về Lai Châu với bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

100% mẫu test nhanh ngẫu nhiên tại chợ đầu mối và bến xe khách tỉnh Lai Châu cho kết quả âm tính.

Sở Y tế Lai Châu cũng đã cử 5 đội truy vết, xét nghiệm của tỉnh để hỗ trợ TP. Lai Châu và huyện Than Uyên tiếp tục truy vết, phun khử khuẩn tại các địa điểm có nguồn lây nhiễm. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ người dân đang thực hiện cách ly tập trung và cán bộ thực hiện nhiệm vụ ở khu cách ly tập trung tại huyện Than Uyên.

Tại cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các địa phương, ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu ngành y tế kiểm tra lại cách thức lấy mẫu xét nghiệm; rà soát lại quy trình cách ly và triển khai nhân rộng các mô hình hay về cách ly tại nhà.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, khuyến nghị người dân thực hiện nghiêm quy tắc "5K", không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Yêu cầu người dân có những biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác đến mua thuốc, nhà thuốc phải thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Hiện nay, cùng với việc thực hiện tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán Karaoke, quán bar, vũ trường, phòng tập gym, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, internet... tỉnh Lai Châu đã cho phép 30% cán bộ, công nhân viên chức lao động làm việc ở nhà và tùy thuộc vào tình trạng dịch bệnh để nâng cao mức ứng phó./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/lai-chau-test-ngau-nhien-mau-covid-19-tai-cho-va-ben-xe-875976.vov