Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lai Châu tiếp tục tiếp nhận gần 600 công dân trở về từ Bắc Giang

Tỉnh Lai Châu có gần 1.600 người đang làm việc, lưu trú tại tỉnh Bắc Giang, đây là đợt thứ hai tỉnh tiếp nhận công dân từ vùng dịch Bắc Giang về, với hơn 600 người.

Khu cách ly tập trung số 2 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN)

Tối 20/6, tỉnh Lai Châu tiếp tục tiếp nhận gần 600 công dân đang lao động, lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về. Sau khi về địa phương, các công dân này đều được khám sàng lọc, phân loại quản lý, cách ly y tế theo quy định.

Theo đó, để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các công dân về đợt này được tỉnh Bắc Giang bố trí phương tiện và cán bộ y tế đưa về địa phương.

Trong quá trình di chuyển, các công dân được bố trí chỗ ngồi giãn cách và chạy thẳng về tỉnh Lai Châu, tỉnh Lai Châu chịu trách nhiệm chi trả phí hợp đồng phương tiện.

Khi về Cơ sở cách ly tập trung số 2 tại thành phố Lai Châu, các công dân được lực lượng chức năng khám sàng lọc, phân loại trước khi bố trí quản lý, cách ly theo quy định.

Sau khi phân loại, hơn 180 người chưa đủ thời gian cách ly theo quy định tại Bắc Giang, tiếp tục thực hiện cách ly tập trung.

Hơn 400 người còn lại đã hoàn thành thời gian cách ly tại Bắc Giang, được bàn giao cho chính quyền các huyện, thành phố để quản lý, cách ly y tế tại nhà.

Sau khi bàn giao cho gia đình, các công dân sẽ tiếp tục thực hiện cách ly y tế 14 ngày, dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và các tổ quản lý cộng đồng tại thôn, bản, khu phố.

Theo thống kê, tỉnh Lai Châu có gần 1.600 người đang làm việc, lưu trú tại tỉnh Bắc Giang. Đây là đợt thứ hai tỉnh Lai Châu tiếp nhận công dân từ vùng dịch Bắc Giang về, với hơn 600 người.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang rà soát các công dân người địa phương đang lao động, lưu trú tại Bắc Giang để đưa về Lai Châu./.

Việt Hoàng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/lai-chau-tiep-tuc-tiep-nhan-gan-600-cong-dan-tro-ve-tu-bac-giang/721342.vnp