Lại dùng bài tiển lẻ qua trạm BOT Nam Bình Định

Gốc
Theo ghi nhận của PV NNVN vào chiều 14/11, hàng chục xe ben được huy động để phản ứng việc thu phí BOT tại trạm này đều dùng tiền lẻ có mệnh giá từ 500đ đến 2.000đ để trả phí...

Chiều 14/11, hầu hết những xe tải đi qua trạm thu phí nằm trên địa bàn khu vực Huỳnh Kim, phường Nhơn Hòa (TX An Nhơn, Bình Định) dùng tiền lẻ trả phí qua Trạm thu phí BOT Nam Bình Định thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL1 - đoạn Km 1.212+400 đến Km 1.265 tỉnh Bình Định và Phú Yên (chủ đầu tư Công ty TNHH đầu tư BOT Bình Định).

Theo ghi nhận của PV NNVN vào chiều 14/11, hàng chục xe ben được huy động để phản ứng việc thu phí BOT tại trạm này đều dùng tiền lẻ có mệnh giá từ 500đ đến 2.000đ để trả phí. Các lái xe đếm từng tờ và chậm rãi đưa cho các nhân viên thu phí.

Đến 18 giờ 30 cùng ngày, CSGT vẫn bố trí chốt trực cách hai đầu của trạm thu phí khoảng 300m, dự phòng trạm BOT ùn tắc lực lượng này sẽ phân luồng từ xa.

Ông Nguyễn Văn Phồn, Trạm trưởng Trạm thu phí BOT Nam Bình Định, cho biết: “Có khoảng 15 đến 20 xe ben đưa tiền lẻ để nộp phí qua trạm. Trước tình hình trên, sợ ách tắc giao thông trên quốc lộ 1, trạm thu thu phí phải xả làn đến 15 phút”...

Theo Sở GTVT tỉnh Bình Định, khoảng cách giữa 2 trạm thu phí BOT Bắc Bình Định và BOT Nam Bình Định trên QL1 nhỏ hơn 70 km nên khi đưa vào hoạt động đã có nhiều ý kiến trái chiều về vị trí đặt trạm.

Hình ảnh tài xế những xe tải lưu thông qua trạm thu phí Nam Bình Định vào chiều 14/11 dùng tiền lẻ mua phí để phản ứng bất cập:

ĐÌNH THUNG