Lại lo với sữa nhiễm độc

Gốc
GiadinhNet - Hãng sữa đứng thứ tư thế giới Fonterra của New Zealand đang thu hồi trên toàn cầu hàng ngàn tấn sữa vì nghi vấn nhiễm độc, thông tin này lại thổi bùng sự lo lắng của người tiêu dùng VN.

Hãng sữa Fonterra loan báo nghi vấn trong sản phẩm sữa bột Nutricia Karicare có chứa Clostridium Botulinum-một loại vi khuaẩn có thể gây tổn hại tới hệ thống thần kinh và hô hấp, thậm chí là tử vong.

Không chỉ sữa bột mà nước uống thể thao và một số sản phẩm khác cũng bị nhiễm. Trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi nhập khẩu sản phẩm của Fonterra có Việt Nam.

Hãng sữa Fonterra đã kêu gọi các khách hàng trên toàn cầu nhanh chóng kiểm tra chuỗi cung ứng sản phẩm tại quốc gia của mình. Số lượng sữa bột nghi vấn nhiễm độc lên đến 870 tấn.

Trẻ em phải uống sữa mỗi ngày, mà sữa phân phối tại VN từ một hãng lớn thứ 4 thế giới lại đang có vấn đề khiến người tiêu dùng lo lắng.

Tại Việt Nam, Cục VSATTP đã yêu cầu Văn phòng đại diện Abbott tại Việt Nam-đơn vị chịu trách nhiệm về sữa Similac GainPlus EyeQ sản suất tại New Zealand-dừng ngay việc lưu thông và tiến hành thu hồi các sản phẩm có liên quan trên thị trường và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 9/8/2013.

Cơ quan chịu trách nhiệm chính về VSATTP cũng yêu cầu Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm thức ăn công thức cho trẻ 1-3 tuổi Similac GainPlus EyeQ và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 6/8.

Những nghi vấn nhiễm độc thực phẩm đến từ trong lẫn ngoài nước liên tục, dồn dập thời gian gần đây khiến người tiêu dùng VN sốc, lo lắng, cảnh giác.

Những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8, người tiêu dùng phải tiếp nhận thông tin bún nhiễm tinopal, màng bọc thực phẩm TQ gây vô sinh nam-dậy thì sớm nữ, và nay là sữa bột nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum.

Không chỉ sốc, lo lắng, cảnh giác, người tiêu dùng VN đang mệt mỏi bởi tần suất xuất hiện của các "scandal thực phẩm" dày đặc quá.

Thanh Giang

Tin nóng

Tin mới