Lại lùi ngày phán quyết “biệt phủ” trăm tỷ trên núi Hải Vân

Gốc
GiadinhNet - Việc tháo dỡ “biệt phủ” của ông Ngô Văn Quang, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu xây trái phép trên núi Hải Vân sẽ phải chờ “lệnh” của Thủ tướng.

Trước đó, HĐND TP Đà Nẵng đã ra Nghị quyết buộc ông Quang phải tháo dỡ “biệt phủ” xây trái phép này chậm nhất đến cuối tháng 8/2015, sau đó ông Quang làm đơn xin gia hạn tháo dỡ đến cuối tháng 11/2015 và được UBND TP Đà Nẵng đồng ý. Ông Quang cũng gửi đơn lên cấp cao hơn, gửi cả Thủ tướng và Phó Thủ tướng với mong muốn “xin tồn tại biệt phủ để làm khu du lịch sinh thái”. Động thái này khiến vừa qua Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã vào Đà Nẵng kiểm tra.

Theo ông Nguyễn Bá Lưỡng, Chủ tịch Hội CCB phường Hòa Hiệp Bắc, Bí thư Chi bộ khối phố 12 Kim Liên cho biết: “Bà con chúng tôi kiến nghị xử lý hành chính ở mức cao nhất, và hướng cho tồn tại và làm các thủ tục từ đầu, để phát huy giá trị công trình cho cộng đồng, nhiều người được hưởng lợi”, ông Lưỡng đề xuất.

Trong lúc đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng cho hay: “Quan điểm của chúng tôi cũng đồng tình chủ trương trên của UBND thành phố. Trước đó, Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi cơ quan chức năng xem xét, đề xuất hướng xử lý theo nguyện vọng của người dân”.

“Hiện đoàn kiểm tra Thanh tra Chính phủ xem xét đề xuất Thủ tướng Chính phủ, nếu thấy đảm bảo yêu cầu, không vi phạm đất an ninh quốc phòng, đất dự án, nếu xét cho tồn tại có lợi cho dân, cho xã hội, hợp lòng dân thì giữ lại, còn nếu xét thấy để tồn tại không đảm bảo pháp luật thì có hướng giải quyết thích hợp”, ông Hùng nói.

Trong buổi tiếp xúc cử tri vào chiều ngày 30/11, cử tri Thái Thanh Hùng (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) có đề nghị đại biểu Quốc hội có giải pháp, ý kiến và có tiếng nói để xin giữ lại “biệt phủ” vì nó không ảnh hưởng tới an ninh quốc gia, quốc phòng. “Bây giờ đèo Hải Vân có hầm rồi nên nhiều người dân nơi đây không có việc làm, thất nghiệp nhiều. Vì vậy, chúng tôi mong giữ biệt phủ này lại để làm khu du lịch sinh thái, tạo công ăn việc làm cho người dân sống xung quanh biệt phủ”, ông Hùng nói.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Tin nóng

Tin mới