Lại phát hiện trăn khổng lồ thành tinh 100 tuổi

Gốc
Người dân ở Vưu Khê, Trung Quốc lại phát hiện một con trăn khổng lồ thành tinh dài 3,7m, nặng 46kg.

Mới đây, dư luận Trung Quốc được phen xôn xao khi một nhóm công nhân xây dựng thuộc nhà máy xử lý nước thải đã phát hiện một con trăn khổng lồ thành tinh 100 tuổi ở ngay phía sau núi thuộc địa phận Vưu Khê, Tam Minh, Trung Quốc. (Nguồn: Sina)

Theo chia sẻ, khi đang thi công, nhóm công nhân bất ngờ phát hiện con trăn khổng lồ. Nhận thấy tình hình nằm ngoài tầm kiểm soát, những người công nhân đã lập tức báo cho cảnh sát xin giúp đỡ. (Nguồn: Sina)

Nhận được cấp báo, đội cảnh sát vội vã tới hiện trường để nắm tình hình. Lúc đó, con trăn thành tinh này đã trốn trong hang, không chịu đi ra khiến cảnh sát lúng túng. Cuối cùng, cảnh sát phải viện đến một chuyên gia bắt rắn, con trăn khổng lồ mới chịu đi ra. (Nguồn: Sina)

Sau khi được đưa ra ngoài, kích thước của con mãng xà khổng lồ khiến nhiều người sửng sốt, hoảng sợ vì quá to. Được các chuyên gia thẩm định, con quái thú này thuộc loài trăn quý hiếm, được bảo vệ ở cấp độ quốc gia, dài 3,7m và nặng 46kg, đường kính thân là 12cm. (Nguồn: Sina)

Theo chuyên gia bắt rắn dân gian, con trăn này có thể đã thành tinh, khoảng 100 tuổi. (Nguồn: Sina)

Khống chế con trăn thành tinh 100 tuổi thành công, cảnh sát địa phương kiểm tra đã tổng thể, không tìm thấy thương tổn đáng kể và dự kiến con trăn khổng lồ này sẽ được trả về thiên nhiên ở một vùng núi hoang, xa dân cư. (Nguồn: Sina)

Đồng thời, cảnh sát cũng khuyến cáo, khi phát hiện những động vật khổng lồ nguy hiểm như con trăn này, phải gọi điện ngay cho cảnh sát, các cơ quan chức năng để các chuyên gia kịp thời xử lý, tuyệt đối không tự ý xử lý tình huống, có thể gây thương tổn cho bản thân hoặc động vật, cũng không được mua bán trái phép, nếu không sẽ bị bắt giữ. (Nguồn: Sina)

Cách đây không lâu, các công nhân xây dựng đường ở tỉnh Vân Nam, phía tây nam của Trung Quốc cũng đã phát hiện và bắt được một con trăn thành tinh được cho là đã 100 tuổi, nặng 37kg, dài 3,76m. (Nguồn: Sina)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức